Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word nhanh nhất

Đánh số trang trong Word là điều cần thiết. Khi soạn thảo văn bản, viết luận văn, làm báo cáo, v.v., bạn sẽ luôn cần đánh số trang, từ đầu đến cuối hoặc từ một số trang bất kỳ. Trong bài viết hôm nay Chaolua TV sẽ hướng dẫn các bạn Các cách đánh số trang trong Word đơn giản nhất và nhanh nhất.

Cách đánh số trang trong Word từ đầu

Khi mua Office 2019 bản quyền Và khi sử dụng Word, đánh số trang là một trong những thao tác đầu tiên mà bạn phải nhớ để sau này có thể soạn thảo văn bản một cách dễ dàng. Cách đánh số thứ tự trong Word dưới đây là cách đánh số thứ tự phổ biến nhất mà chúng ta thường sử dụng.

Bước 1: Mở văn bản Word cần đánh số trang.

Bước 2: Lựa chọn đẩy -> Chọn Số trang.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Bước 3: Trong mục trình đơn thả xuống Số trang, Bạn sẽ thấy các tùy chọn cài đặt số lượng trang:

  • Đầu trang: được đánh số ở đầu trang
  • Duoi cung cua trang: được đánh số ở cuối trang

Ngoài ra, trong mỗi tùy chọn vị trí, bạn sẽ có các tùy chọn nhỏ khác như đánh số ở góc trái, góc phải, giữa, v.v. Cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn đánh số mà bạn muốn.

Tham Khảo Thêm:  Giải thích các loại key Windows/ Office: Retail, MAK, KMS, OEM

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Sau đó, bạn sẽ thấy ngay tài liệu Word được đánh số thứ tự từ đầu đến cuối.

Cách đánh số trang trong Word từ số trang bất kỳ

Không phải lúc nào cũng cần đánh số từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng, ví dụ như khi làm bìa, bạn sẽ không muốn đánh số trang từ trang đầu tiên. Hoặc bạn muốn trang đầu tiên của mình bắt đầu từ số 2, 3,… không phải số 1 thì bạn sẽ cần áp dụng thêm một số thao tác. Đây là cách để làm điều đó cho bạn!

Bước 1: Lặp lại quá trình phân trang bình thường với 3 bước trên.

Bước 2: Chọn tab Thiết kế. Nếu bạn không muốn đếm trang từ trang đầu tiên, hãy đánh dấu vào ô trang đầu khác nhau.

Bước 3: Lựa chọn Số trang -> chọn Định dạng số trang.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Bước 4: Đánh dấu mục bắt đầu lúc, nhập số trang chủ. Ví dụ: bạn chọn số 2 thì trang đầu tiên (không kể bìa đầu) sẽ được đánh số 2 và các trang tiếp theo sẽ được đánh số từ 2 trở đi. Sau đó chọn ĐƯỢC RỒI.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Phần kết luận

Thao tác đánh số trang trong Word Thật đơn giản phải không nào? Thay vì đánh số trực tiếp trên từng trang, giờ đây bạn có thể đánh số hàng trăm trang với định dạng đẹp chỉ bằng một cú nhấp chuột! Nếu bạn còn gặp khó khăn gì trong việc đánh số trang Word, hãy comment bên dưới và thắng giá rẻ sẽ giúp bạn giải đáp!

Tham Khảo Thêm:  Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùngCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word nhanh nhất . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *