Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Widgets trên Windows 11 mới nhất 2022

Hệ điều hành cửa sổ 11 đang giới thiệu một tiện ích mở rộng hoàn toàn mới có tên là Widget. Từ chương trình này, mọi người sẽ có thể cập nhật nhanh chóng, nhận được nhiều thông tin đến từ các nguồn khác nhau. Đây là những cách Sử dụng Widget trong Windows 11 đơn giản và chính xác nhất.

Tổng hợp Widget

Widget là các cửa sổ nhỏ hiển thị thông tin động trên màn hình nền Windows của người dùng. Chúng sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển tiện ích nơi mọi người có thể thêm, sắp xếp, xem thông tin chi tiết, tùy chỉnh và thay đổi kích thước để phản ánh sở thích và cách làm việc của người dùng.

Cách thêm bớt widget trong Windows 11 1
Widget là gì?

Widget được chia thành 2 vùng dữ liệu khác nhau. Phần trên cùng sẽ cung cấp thông tin về kỷ niệm, thể thao, thời tiết trong ứng dụng Ảnh và các chủ đề tùy chỉnh khác. Trong đó, phần còn lại sẽ ở dưới cùng, nó cung cấp những tin tức mới nhất từ ​​các tờ báo và tạp chí hàng đầu như Nytimes, CBS News, v.v. Để có thể sử dụng hết các tính năng của nó khi bạn nâng cấp lên Windows 11, hãy tiếp tục tham khảo những thông tin dưới đây của WinGiaRe nhé!

Cách sử dụng tính năng Widget trong Windows 11

Để truy cập Widget, mọi người cần nhấn vào biểu tượng Widget trên taskbar. Biểu tượng của nó có hình dạng tương tự như một hình vuông được chia thành các phần màu trắng và xanh lam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp khác là tổ hợp phím Windows + W.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải File ISO cài Windows Server 2022 nguyên gốc từ Microsoft
Cách thêm bớt widget trong Windows 11
Cách sử dụng tính năng Widget trong Windows 11

Theo mặc định, ngay khi mở widget, công cụ này sẽ tự động gợi ý các thông tin về giá cổ phiếu, thời tiết, thể thao, kỷ niệm trong ứng dụng Photos, hình ảnh trong OneDrive, v.v. Lựa chọn widget mặc định là không đủ. Sau đó, mọi người cũng có thể nhấp vào mục Thêm tiện ích để thêm chủ đề hoặc lời nhắc từ các ứng dụng khác khi Mua key Windows 11 Pro.

Cách tùy chỉnh widget

đang làm việc Cài đặt bản quyền Windows 11 sẽ đưa ra khá nhiều phương pháp khác nhau để tùy chỉnh tiện ích Widgets, chẳng hạn:

  • Di chuyển một widget cụ thể (hộp thông tin): Nhấn giữ vào ô có đối tượng muốn di chuyển, đợi đến khi con trỏ chuột chuyển thành hình bàn tay trỏ. Sau đó kéo thả tay đó để có thể di chuyển widget đến đúng vị trí.
  • Thay đổi kích thước của widget: Bấm vào dấu ba chấm (…) ở góc trên, chọn kích thước bạn muốn như lớn (L), trung bình (M) và nhỏ (S). Riêng widget trong ứng dụng Photos, hệ điều hành Windows 11 chỉ cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn kích thước gồm lớn và vừa.
  • Xem chi tiết tiện ích: Nhấp vào tên của tiện ích để mở liên kết đến ứng dụng gốc có chứa thông tin chi tiết hơn về tiện ích đó.
  • Thêm một tiện ích mới: Nhấn Add Widgets để thêm tài nguyên mới. Ví dụ: các thông báo từ Family Safety, Photos, Microsoft To Do, v.v.
Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển Win 10 Enterprise Evaluation sang Win 10 Enterprise
Cách thêm bớt widget trong Windows 11 3
Sẽ có 4 cách để có thể tùy chỉnh Widget

Cách tùy chỉnh nguồn cấp tin tức tiện ích

Như chúng tôi đã đề cập, phần thứ hai của công cụ Widgets trong hệ điều hành Windows 11 sẽ chịu trách nhiệm gợi ý tin tức từ nhiều tạp chí và tờ báo lớn. Đồng thời, mọi người cũng có thể thể hiện các biểu tượng cảm xúc (ví dụ: buồn, wow, em yêu, thích,…) cho tin bài. Điều này tương tự như khi người dùng tương tác trong News Feed của ứng dụng Facebook hay các ứng dụng mạng xã hội khác.

Ngoại trừ điều này, mua key windows 11 bản quyền vĩnh viễn Widget giúp cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để có thể tùy chỉnh các phần tin tức này. Nó sẽ bao gồm việc không hiển thị những câu chuyện tương tự, hiển thị những câu chuyện tương tự, ẩn khỏi widget, lưu lại để đọc và báo cáo sau này.

Cách thêm bớt widget trong Windows 11 4
Mọi người có thể bày tỏ cảm xúc trong các câu chuyện trong Widget

Cách tùy chỉnh widget

thắt nút Thêm tiện ích sẽ cung cấp một liên kết đến trang bắt đầu tiện ích Widgets của Microsoft. Từ đây, mọi người cũng có thể chọn những chủ đề hoặc ứng dụng mà bạn quan tâm và xóa những chủ đề hoặc ứng dụng không quan tâm. Trên trang Bắt đầu của Microsoft, mọi người cũng có thể nhấp vào các chủ đề trong phần Khám phá sở thích. Sau đó bấm vào thêm để có thể thêm một chủ đề cụ thể vào Widgets.

Cách thêm bớt widget trong Windows 11 5
Widget cũng cho phép người dùng xóa và thêm ứng dụng hoặc chủ đề

Câu chuyện, cài đặt và lịch sử đã lưu cũng sẽ được hiển thị trên trang này. Bạn chỉ cần nhấn vào các thẻ tương ứng như Experience Settings, History, My Savings để truy cập. Riêng với tab Experience Settings, hệ điều hành Windows 11 sẽ cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ mặc định (tiếng Anh) hoặc vô hiệu hóa các thẻ thông tin gợi ý mặc định như Finance, Weather, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu Windows 10 21H1 và cách tải ISO nguyên gốc từ Microsoft

Ngoài ra, Windows 11 cũng cho phép điều hướng đến trang Bắt đầu của Microsoft bằng cách nhấp vào nút dấu chấm lửng (…) trên bất kỳ tiện ích con nào và chọn Quản lý sở thích.

kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách sử dụng tính năng Widgets trong Windows 11. Hi vọng qua bài viết vừa rồi mọi người sẽ có thêm những kiến ​​thức, thủ thuật và kinh nghiệm hữu ích cho mình.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Widgets trên Windows 11 mới nhất 2022 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *