Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Remote Desktop để kết nối với PC trên Windows 10

Tính năng Giao thức Máy tính Từ xa đã được tích hợp vào tất cả các hệ điều hành Windows kể từ khi phát hành Windows XP Pro. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng kết nối và điều khiển thiết bị hoặc máy tính khác từ xa. Trong phần dưới đây Chaolua TV sẽ hướng dẫn mọi người các bước kích hoạt và cách sử dụng ứng dụng Remote Desktop để kết nối với PC trên Windows 10.

Các bước kích hoạt Remote Desktop

Theo mặc định, chức năng điều khiển máy tính từ xa của ứng dụng Giao thức máy tính từ xa sau trong Windows 10 sẽ bị tắt. Vì vậy, các bạn cần kích hoạt tính năng này.

 • Bước 1: Người dùng vui lòng điền vào ô Tìm kiếm từ khóa “Cho phép truy cập từ xa“. Sau đó chọn Cho phép truy cập từ xa vào máy tính của bạn từ danh sách kết quả tìm kiếm.
Cách dùng Remote Desktop điều khiển máy tính Windows 10 từ xa 1
Tìm kiếm từ khóa “Cho phép truy cập từ xa”
 • Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiện cửa sổ Đặc điểm hệ thống. Người dùng có thể chuyển sang thẻ Xa và chọn mục Cho phép kết nối từ xa với máy tính này. Sau đó đánh dấu vào ô Xác thực cấp độ mạng để đảm bảo vấn đề bảo mật được đảm bảo hơn.
Cách dùng Remote Desktop điều khiển máy tính Windows 10 từ xa 2
Chọn Cho phép kết nối từ xa với máy tính này
 • Bước 3: Cuối cùng, click vào mục ĐƯỢC RỒI. Lúc này, ứng dụng Remote Desktop trên hệ điều hành Windows 10 của mọi người đã được kích hoạt.
Tham Khảo Thêm:  Tiếp nối Office 2019, sẽ có phiên bản Microsoft Office vĩnh viễn khác trong tương lai?

Cách dùng Remote Desktop để điều khiển máy tính từ xa

Có nhiều cách để kết nối máy tính của người dùng với một máy tính từ xa khác. Mọi người có thể sử dụng ứng dụng Remote Desktop phổ biến hoặc ứng dụng Remote Desktop truyền thống. Sử dụng Windows 10 bản quyền, bạn có thể tải ứng dụng này về từ Cửa hàng Microsoft. Và khi sử dụng ứng dụng này, người dùng cũng có thể sử dụng nó trên nền tảng iOS và Android.

Sau đây WinGiaRe sẽ hướng dẫn mọi người cách truy cập và điều khiển các máy tính khác khi cùng kết nối mạng. Nếu 2 máy kết nối với nhau nhưng khác mạng, hoặc bạn dùng máy ở nhà để điều khiển máy ở công ty thì nên dùng các phần mềm như VNC, TeamViewer. Mọi người có thể mua bản quyền windows 10 tại Chaolua TV để sở hữu phần mềm đó.

 • Bước 1: Bắt đầu Máy tính để bàn từ xa và cấp quyền truy cập từ xa cho cả hai máy tính X và Y. Ví dụ: Y là thiết bị đang được truy cập, X là máy đang được truy cập.
 • Bước 2: Nối 2 máy X và Y vào cùng 1 mạng WIFI hoặc mạng mạng LAN.
 • Bước 3: Xem và lấy tên hoặc IP của máy tính Y để kết nối. Hoặc nếu đã biết tên máy Y thì có thể xem IP của máy cùng mạng mạng LAN để lấy địa chỉ IP.

Lưu ý: Nếu trong Home Network xuất hiện nhiều thiết bị, máy tính thì người dùng có thể sử dụng Máy quét IP nâng cao để tìm IP của máy tính trên Mạng trong nhà.

 • Bước 4: Nhập khẩu Kết nối máy tính từ xa trong thanh tìm kiếm trên máy tính X để khởi chạy trình kết nối.
Tham Khảo Thêm:  2 cách xóa Wi-Fi đã lưu trên Windows 11 nhanh nhất cho bạn
Cách dùng Remote Desktop điều khiển máy tính Windows 10 từ xa 3
Nhập Remote Desktop Connection vào thanh tìm kiếm
 • Bước 5: Nhập tên hoặc địa chỉ IP của máy Y lấy được ở bước 3.
Cách dùng Remote Desktop điều khiển máy tính Windows 10 từ xa 4
Nhập tên hoặc địa chỉ IP của máy Y
 • Bước 6: Máy X sẽ tìm máy Y trên mạng. Nếu máy Y có đặt mật khẩu, nó sẽ nhập mật khẩu để truy cập.
Cách dùng Remote Desktop điều khiển từ xa Windows 10 5
Vui lòng đợi vài giây để máy X tìm thấy máy Y
 • Bước 7: Xuất hiện cảnh báo bảo mật, người dùng chọn mục Đúng phê duyệt. Nếu tên máy tính khớp, thiết bị mà tất cả chúng đang kết nối.
Cách dùng Remote Desktop điều khiển từ xa Windows 10 6
Chọn Yes nếu có cửa sổ cảnh báo
 • Bước 8: Khi kết nối xong, người dùng sẽ thấy cửa sổ hiển thị IP/Hostname Y ở trên cùng của máy X và máy Y sẽ tạm thời bị khóa. Nếu muốn đăng xuất, mọi người chỉ cần nhấn vào nút X trên thanh màu xanh để đăng xuất.

kết luận

Mong rằng với những chia sẻ mới nhất sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách sử dụng ứng dụng Remote Desktop để kết nối với PC trên Windows 10. Ngoài ra các bạn có thể truy cập WinGiaRe để đọc thêm nhiều thủ thuật hay khi Mua bản quyền Windows 10 để biết thêm.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Remote Desktop để kết nối với PC trên Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *