Hướng dẫn cách tính tổng hàng, hàm tính tổng cột trong Excel

Thông thường khi làm việc với Excel, chúng ta thường có xu hướng sắp xếp các dữ liệu giống nhau vào cùng một cột hoặc hàng để dễ dàng thao tác khi cần thiết. Và công việc cộng tổng giá trị của một cột/hàng trở thành công việc hàng ngày của dân Excel.

Để tóm tắt hàng trăm giá trị của toàn bộ hàng hoặc cột, bạn có thể sử dụng một số phương pháp. Trong bài viết hôm nay Chaolua TV sẽ giới thiệu đến các bạn cách cộng tổng số cột và hàng trong excel Dễ nhất.

Hướng dẫn cách tính tổng hàng, hàm tính tổng cột trong excel 1

Cách tính tổng giá trị của một cột trong Excel

Để tổng hợp tất cả các giá trị được nhóm lại với nhau trong một cột trong Excel key bản quyền office 2021, bạn phải sử dụng hàm SUM để tính tổng. Các chi tiết triển khai được hiển thị tuần tự trong các bước sau:

Bước 1: Bấm vào ô muốn hiển thị kết quả tổng, nhập hàm tính tổng: = RẤT NHIỀU(

Bước 2: Nhấp vào chữ cái tên ở đầu cột (A B C,…) mà bạn muốn thêm tổng giá trị. Bây giờ bạn sẽ thấy tọa độ cột được hiển thị trong hàm tính tổng mà bạn đang gõ.

Hướng dẫn cách tính tổng hàng, tổng cột trong Excel

Bước 3: Nhấn dấu ngoặc đóng “)” -> nhấn Đăng nhập để có kết quả.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo USB Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn UEFI Và Legacy

Cách tính tổng giá trị của một hàng trong Excel

Tương tự như cách tính tổng giá trị cột, tính tổng hàng trong Excel bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bấm vào ô muốn hiển thị kết quả tổng, nhập hàm tính tổng: =TỔNG(

Bước 2: Nhấp vào chữ cái đầu tiên của tên ở bên trái của hàng (1,2,3,…) mà bạn muốn thêm tổng giá trị. Bây giờ bạn sẽ thấy tọa độ hàng được hiển thị trong hàm tính tổng mà bạn đang nhập.

Hướng dẫn cách tính tổng hàng, tổng cột trong Excel

Bước 3: Nhấn dấu ngoặc đóng “)” -> nhấn Đăng nhập để có kết quả.

Cách tính tổng nhiều cột/hàng trong Excel

Không chỉ tính tổng của một cột/hàng, người dùng Excel Văn phòng khóa sản phẩm 2019 Bạn có thể tính tổng nhiều hàng hoặc cột và thậm chí tính tổng cả cột và hàng cùng một lúc. Các bước tương tự như trên:

Bước 1: Bấm vào ô muốn hiển thị kết quả tổng, nhập hàm tính tổng: =TỔNG(

Bước 2: Nhấn giữ phím Ctrl (hoặc phím Shift), nháy chuột vào tên các cột (A B C,..) và hàng (1,2,3…) mà bạn muốn đạt được trong tổng số. Số lượng cột và hàng là không giới hạn.

Hướng dẫn cách tính tổng hàng, tổng cột trong Excel

Bước 3: Sau khi chọn hết các cột và hàng muốn tổng hợp, nhấn dấu đóng ngoặc “)” -> nhấn Đăng nhập để có kết quả.

Phần kết luận

với thủ thuật cộng tổng cột, tổng hàng trong excel, bạn có thể dễ dàng tính tổng các giá trị của cả cột và hàng bằng một cú nhấp chuột mà không cần phải cộng từng giá trị theo cách thủ công. Nếu bạn còn gặp khó khăn gì trong thao tác trên Excel, hãy comment ngay và thắng giá rẻ Luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!

Tham Khảo Thêm:  Cách tải File ISO cài đặt Office 365 chính gốc từ MicrosoftCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách tính tổng hàng, hàm tính tổng cột trong Excel . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *