Hướng dẫn cách xóa phần mềm Windows 11

Ngoài việc cài đặt, gỡ cài đặt phần mềm cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trên bất kỳ máy tính nào. Đối với những phần mềm không còn cần thiết hoặc gây ra lỗi phần mềm, xung đột hệ thống thì việc gỡ bỏ phần mềm đó là điều vô cùng bình thường. Bài viết dưới đây Chaolua TV sẽ hướng dẫn mọi người Cách gỡ cài đặt phần mềm Windows 11 chi tiếtđơn giản và cực kỳ nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên, nhấp vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ ở cuối màn hình. Trong giao diện menu Start hiện ra, chọn mục “Tất cả các ứng dụng” ở góc trên bên phải.

Hướng dẫn cách xóa phần mềm đã cài trong Windows 11 chi tiết 1

Bước 2: trên màn hình”Tất cả các ứng dụng“, mọi người tìm phần mềm muốn xóa trong danh sách các chương trình hiện có trên hệ thống. Click chuột phải vào biểu tượng phần mềm và chọn “gỡ cài đặt” từ menu bật lên.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa phần mềm đã cài đặt trong Windows 11

Bước 3: Nếu đây là phần mềm Windows Store, mọi người sẽ thấy cửa sổ xác nhận. Nhấp chuột “gỡ cài đặt” và phần mềm sẽ ngay lập tức bị gỡ bỏ hoàn toàn.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa phần mềm đã cài đặt trong Windows 11

Bước 4: Trường hợp đây là phần mềm Win32 cổ điển thì vào Control Panel sẽ dẫn đến “Chương trình và các tính năng“. Trên màn hình, mọi người tìm phần mềm muốn xóa, chọn rồi nhấn “gỡ cài đặt” trên thanh công cụ ngay phía trên danh sách phần mềm.

Bước 5: Bấm vào “Đúng” trong cửa sổ xác nhận xuất hiện và Windows sẽ xóa hoàn toàn chương trình.

Gỡ phần mềm Windows 11 bằng Settings

Mọi người cũng có thể xóa phần mềm, ứng dụng dễ dàng bằng cách sử dụng Menu cài đặt Windows. Dưới là Cách gỡ cài đặt Windows 11 Với 4 bước siêu tốc Chaolua TV tổng hợp được:

Bước 1: Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng cài đặt Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi. Hoặc mọi người có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ rồi chọn “CÀI ĐẶT” từ menu xuất hiện.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa phần mềm đã cài đặt trong Windows 11

Bước 2: Khi cửa sổ CÀI ĐẶT xuất hiện, chạm vào “Các ứng dụng” trong danh sách bên phải. Sau đó chọn “Ứng dụng và tính năng“.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa phần mềm đã cài đặt trong Windows 11

Bước 3: Trên màn hình cài đặt Ứng dụng và tính năng, cuộn xuống danh sách phần mềm và tìm phần mềm mọi người muốn gỡ cài đặt. Nhấn vào nút ba chấm bên cạnh phần mềm và chọn “gỡ cài đặt“.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa phần mềm đã cài đặt trong Windows 11

Bước 4: Khi hệ thống yêu cầu xác nhận, vui lòng nhấp vào “gỡ cài đặt” và phần mềm sẽ bị gỡ bỏ ngay lập tức nếu là phần mềm Windows Store. Trường hợp là phần mềm Win32, người dùng click vào “Đúngmột lần nữa trong cửa sổ xác nhận và quá trình xóa sẽ diễn ra.

Gỡ bỏ phần mềm Windows 11 bằng Control Panel

hiện tại, cửa sổ 11 vẫn tích hợp giao diện Control Panel cũ mặc dù Microsoft đang dần chuyển nhiều tính năng của nó sang ứng dụng Settings. Nếu mọi người muốn biết Cách xóa file trên máy tính Windows 11 thông qua Bảng điều khiển, hãy đọc các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu Bảng điều khiển, sau đó bấm vào “Gỡ bỏ cài đặt một chương trình“.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa phần mềm đã cài đặt trong Windows 11

Bước 2: TRONG “Chương trình và các tính năng”, người dùng cuộn qua danh sách và tìm phần mềm muốn gỡ bỏ. Khi bạn tìm thấy nó, hãy chọn phần mềm và sau đó nhấp vào “gỡ cài đặt” trên thanh công cụ phía trên danh sách.

Hướng dẫn cách xóa phần mềm đã cài đặt trong Windows 11 chi tiết

Bước 3: lựa chọn “Đúng” khi cửa sổ xác nhận xuất hiện và phần mềm sẽ bị gỡ bỏ.

Cách gỡ bỏ phần mềm không gỡ được trong Windows 11

Trong Windows, có một số phần mềm bạn muốn gỡ bỏ khỏi danh sách mà không thể gỡ bỏ bằng cách thông thường. Chẳng hạn, Windows không muốn người dùng xóa các phần mềm như Phone Your Phone, Alarms, Cortana, Windows Camera, Windows Maps, v.v. Tuy nhiên người ta vẫn có Cách xóa ứng dụng trên PC Windows 11 mà không ảnh hưởng đến hệ điều hành. Và sau đó, bạn có thể cài đặt lại bằng Microsoft Store bất cứ khi nào bạn cần.

  • Ghi chú: Nếu mọi người đang cài đặt Windows 11 từ đầu, họ sẽ cần cập nhật Trình quản lý gói Windows (Trình cài đặt ứng dụng) trước khi thực hiện gỡ bỏ phần mềm không thể tháo rời bằng Windows PowerShell.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầusau đó nhấn Windows PowerShell không có quyền quản trị viên.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa phần mềm đã cài đặt trong Windows 11

Bước 2: đổ đầy cánh danh sách sau đó nhấn Đăng nhập. Nếu mọi người sử dụng winget lần đầu tiên, họ cần đồng ý với các điều khoản của Microsoft. NHẤP CHUỘT Y nhấn xong Đăng nhập. Windows PowerShell sau đó sẽ hiển thị cho mọi người danh sách các phần mềm được cài đặt trên máy tính.

Hướng dẫn cách xóa phần mềm đã cài trong Windows 11 chi tiết 10

Bước 3: Tất cả những gì người dùng cần là cột đầu tiên có tên “Tên“. Một số ứng dụng trong menu Bắt đầu và trong Windows PowerShell sẽ được đặt tên khác. Ví dụ: Thời tiết và MSN Weather hoặc Máy ảnh và Máy ảnh của Microsoft. Người dùng phải gõ hoặc ghi nhớ tên của phần mềm được hiển thị trong Windows PowerShell.

Bước 4: Để xóa phần mềm không thể gỡ bỏ khỏi Windows 11, hãy nhập lệnh sau: tên ứng dụng gỡ cài đặt winget nhấn xong Đăng nhập. thay thế “tên ứng dụng” với tên phần mềm tương ứng. Ví dụ: gỡ cài đặt winget Cortana. Lặp lại lệnh gỡ cài đặt winget cho tất cả phần mềm mà mọi người muốn xóa khỏi máy tính của họ.

Hướng dẫn cách xóa phần mềm đã cài trong win 11 chi tiết

Ghi chú: Nếu phần mềm bạn muốn gỡ bỏ có hai từ trong tên của nó, tên ứng dụng phải được đặt trong dấu ngoặc kép. Ví dụ: winget gỡ cài đặt Điện thoại của bạn.

kết luận

Hi vọng với những thông tin trên của Chaolua TV sẽ giúp mọi người tham khảo và lựa chọn cách khắc phụcphần mềm trong win 11 phù hợp nhất với bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách xóa phần mềm Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Top 8 mẹo và thủ thuật Excel hữu ích cho người mới bắt đầu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *