Hướng dẫn Cài đặt Plex- Xem phim trên mọi thiết bị

Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh giải trí đa dạng, đa thể loại để tận hưởng những phút giây thư giãn bên gia đình, người yêu, bạn bè,… thì Plex Media là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Trong bài viết này Chaolua TV sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cài đặt Plex . Đây là một phần mềm có thể xem phim trên mọi thiết bị một cách đơn giản mà không cần công cụ. Hay nhất của tất cả, nó hoàn toàn miễn phí! Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Plex là gì?

Plex là phần mềm cung cấp các dịch vụ đa phương tiện trực tuyến giúp người dùng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu liên quan đến pum, nhạc, ảnh. Ngoài ra, PLex có khả năng thích ứng cao và hỗ trợ nhiều nền tảng và thiết bị. Nó cung cấp cho người dùng một số tùy chọn để thưởng thức các bộ phim và chương trình truyền hình miễn phí.

Hướng dẫn cách cài Plex- Xem phim trên mọi thiết bị 1

Chúng ta đã cung cấp Dịch vụ nâng cấp trọn đời Plex Pass miễn phí. Nếu cần bạn có thể tham khảo nâng cấp để sử dụng dịch vụ Plex một cách tốt nhất.

Cài đặt Plex

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là máy tính của bạn đã được cài đặt Plex. Bạn có thể nhấp vào liên kết bên dưới để tải xuống ứng dụng. “Liên kết để cài đặt Plex “. Bạn có thể cài đặt Plex trên Windows, Linux, OS X và thậm chí cả phần mềm máy chủ chuyên dụng như FreeNAS và các thiết bị NAS như hệ thống Synology.

Tham Khảo Thêm:  6 cách chi tiết kiểm tra version của Windows 11 đang dùng

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Plex trên Windows 10

Bước 1: Đầu tiên, mở tệp Plex đã tải xuống

Hướng dẫn cách cài Plex- Xem phim trên mọi thiết bị 2

Bước 2: Nhấp chuột “cài đặt“và bấm vào”Đúng” nếu bạn thấy thông báo UAC.

Bước 3: Lúc này bạn đợi một lúc để chờ thông báo. Khi có thông báo “Cấu hình hoàn tất thành công” và sau đó nhấp vào Bắt đầu.

Như vậy là đã hoàn thành quá trình cài đặt Plex khá nhanh chóng và đơn giản phải không? Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng nó trên mọi thiết bị.

Hướng dẫn chi tiết cách thêm thiết bị vào ứng dụng Plex

Mặc dù sau khi cài đặt, Plex sẽ tự động khởi động sau khi nhấn nút Khởi chạy. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ gặp một số vấn đề và nó sẽ không tự khởi động. Bây giờ bạn chỉ cần tìm nó và bắt đầu nó từ Bắt đầu. Nó sẽ mất một thời gian để khôi phục lại.

Làm theo hướng dẫn bên dưới để có thể thiết lập ứng dụng trên Plex.

Bước 1: Chọn Open Plex trên thanh công cụ Taskbar trong trường hợp bạn không thể mở trang Plex trong bất kỳ cửa sổ trình duyệt nào.

Bước 2: khi màn hình chuyển đến trang Plex trên trình duyệt web và đăng nhập bằng tài khoản Plex

Bước 3: Chấp nhận điều khoản dịch vụ (nếu được nhắc) hoặc nhấn GOT IT (nếu có thông tin hiển thị).

Bước 4: Nhập tên và chọn “Cho phép tôi truy cập phương tiện bên ngoài nhà của tôi” nếu bạn chỉ muốn truy cập hoặc phát trực tuyến các tệp phương tiện trên mạng gia đình của mình (LAN hoặc WiFi) rồi nhấp vào Tiếp theo.

Hướng dẫn chi tiết cách thêm thiết bị vào ứng dụng Plex

Bước 5: Bây giờ bấm vào nút THÊM THƯ VIỆN để tạo một thư viện phương tiện mới trên máy chủ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thư viện mặc định bằng cách nhấp vào nút bút chì.

Hướng dẫn cách cài Plex- Xem phim trên mọi thiết bị 3

Bước 6: Từ cửa sổ bật lên, hãy chọn loại thư viện và nhập tên, chọn ngôn ngữ cùng với tên đầu vào, sau đó nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

Hướng dẫn cách cài Plex- Xem phim trên mọi thiết bị 4

Bước 7: Nhấp chuột “DUYỆT TỆP MEDIA” và chọn vị trí trên máy tính Windows của bạn có chứa các tệp phương tiện mà bạn muốn thêm vào thư viện mới này và nhấp vào Nộp.

Hướng dẫn cách cài Plex- Xem phim trên mọi thiết bị 5

Bước 8: Chọn Nâng cao từ menu bên trái và đặt các tùy chọn nâng cao nếu bạn muốn định cấu hình thư viện mới. Và cuối cùng bấm THÊM THƯ VIỆN để tiếp tục.

Hướng dẫn cách cài Plex- Xem phim trên mọi thiết bị 6

Bước 9: Khi bạn đến màn hình Kết thúc, hãy nhấp vào TIẾN HÀNH để hoàn tất thiết lập và đi đến Bảng điều khiển Plex. Công cụ quét thông minh của nó sẽ bắt đầu lập danh mục để sắp xếp mọi thứ hiện có trong thư viện.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển Windows Server 2019 Evaluation sang Standard/Datacenter

Chúc may mắn với các bước trên. Bây giờ cấu hình đã hoàn tất thành công Máy chủ phương tiện Plex trên máy tính Windows và sẵn sàng phát nội dung của tệp phương tiện trên các thiết bị khác.

Xem các tập tin media trên điện thoại di động

Dưới đây là hướng dẫn nhanh từng bước để giúp bạn bắt đầu sử dụng Plex trên thiết bị di động

Các bước bên dưới dựa trên nền tảng Android, nhưng tương tự đối với các nền tảng khác.

Bước 1: Mở Ứng dụng Plex cho Android và nhấp vào liên kết Đăng nhập.

Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập cho tài khoản Plex của bạn và nhấn nút TRUY CẬP.

Hướng dẫn cách cài Plex- Xem phim trên mọi thiết bị 7

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, chạm vào “Ở TRONG PHÒNG THI” và xem video có độ dài giới hạn hoặc nhấp vào nút KÍCH HOẠT để trả một khoản phí nhỏ và thưởng thức các video có thời lượng đầy đủ.

Bước 4: Mọi thứ đã xong và bây giờ bạn sẽ thấy bảng bàn làm việc thuộc về plexi.

Sau khi cài đặt Plex sẽ tự động dò tìm và kết nối với máy chủ. Bạn sẽ thấy bộ sưu tập phương tiện của mình từ PC Windows trên thiết bị Android và bạn cũng có thể phát video từ thiết bị di động của mình để có thể xem mọi lúc, mọi nơi. Nó sẽ phát video từ cùng một điểm và đồng bộ hóa thông tin với máy chủ, cho phép dừng trên một thiết bị và tiếp tục trên một thiết bị khác.

Tham Khảo Thêm:  Cách mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode nhanh nhất

Sử dụng Plex, bạn cũng có thể thực hiện những việc như tìm kiếm video, duyệt kênh, tạo và phát danh sách phát. Nó cũng cho phép bạn tạo một danh sách “nhìn sau” cho những video bạn định xem trong tương lai.

Bài viết CÀI ĐẶT nó có nhiều tùy chọn và cài đặt khác nhau, vì vậy bạn có thể kiểm tra và đặt bao nhiêu tùy chọn tùy ý.

Hướng dẫn cách cài Plex- Xem phim trên mọi thiết bị 8

Phần kết luận

đặt plexi Có thể xem phim trên nhiều thiết bị là quá mức cần thiết phải không nào. thắng giá rẻ Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn thao tác thành công trong quá trình cài đặt Plex và chia sẻ trên thiết bị. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay và nhanh chóng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài viết hoặc cần trợ giúp về các dịch vụ như Windows chính hãng, Microsoft Office, phần mềm miễn phí … thì hãy liên hệ ngay với Chaolua TV để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chính xác nhất!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn Cài đặt Plex- Xem phim trên mọi thiết bị . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *