Hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng để dàn trang trong Word

Một tài liệu Word sẽ có các yêu cầu về hình thức như căn chỉnh, cỡ chữ, kiểu phông chữ, v.v. và thường được chỉ định nhất là khoảng cách dòng và số trang. Bạn đang loay hoay không biết chỉnh sửa như thế nào cho hợp lý. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ chi tiết đến các bạn hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng cho bố cục trang trong Word. Theo!

Lợi ích của việc căn chỉnh khoảng cách dòng và dàn trang trong Word

Microsoft Word đã hỗ trợ các tính năng liên quan đến định dạng cho người dùng khi soạn thảo văn bản trong các ứng dụng thuộc Microsoft Word Keyset Office 2019 bản quyền này với các tùy chọn khác nhau để làm cho tài liệu trông đẹp hơn. Đồng thời làm cho nội dung trong văn bản của bạn trở nên rõ ràng, mạch lạc để lại ấn tượng tốt cho người đọc, người xem.

Hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng cho dàn trang trong Word 1

Ở chế độ mặc định của Word, nội dung soạn thảo của bạn sẽ tự động mở dài 1,15 dòng và bạn cần thực hiện một số điều chỉnh về khoảng cách dòng như: Đơn, 1,5 dòng, Ít nhất,… theo yêu cầu.

Căn chỉnh khoảng cách dòng trong suốt văn bản

Bây giờ tôi sẽ nhân đôi khoảng trắng tất cả văn bản để dàn trang trong Word!

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách bật/tắt âm thanh khởi động Windows 11

Bước 1: mở ứng dụng Phần mềm soạn thảo văn bản -> biên tập viên văn bản -> rám nắng đầy đủ nội dung -> chọn Thiết kế trên thanh công cụ -> chọn phần không gian -> chọn tùy chọn sinh đôi -> nhấn Đăng nhập để tăng gấp đôi khoảng cách dòng.

Hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng cho dàn trang trong Word

Bước 2: Bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách hàng theo ý thích của mình khi nhấp vào Khoảng cách đoạn tùy chỉnh với khoảng cách dòng như: Đơn, 1,5 dòng, Ít nhất, Chính xác hoặc Nhiều với khoảng cách thích hợp.

Hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng cho dàn trang trong Word

Điều chỉnh khoảng cách dòng trong mỗi đoạn

Ở mỗi đoạn văn bản mình sẽ căn chỉnh khoảng cách dòng với 2 tùy chọn khác nhau là 1.5 lines và Multiple At 3.

Bước 1: mở ứng dụng Phần mềm soạn thảo văn bản -> biên tập viên văn bản -> rám nắng Nội dung cần ngắt dòng.

Hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng cho dàn trang trong Word

Bước 2: Lúc này bạn sẽ có 2 cách để thao tác ngắt dòng đoạn này thành 1,5 dòng.

  • Cách 1: Click chuột phải đi đến văn bản được đánh dấu -> chọn phần -> chuyển đến hộp thoại Đoạn văn -> chọn tùy chọn 1,5 dòng trong phần giãn dòng -> nhấn ĐƯỢC RỒI để áp dụng thay đổi.

Hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng cho dàn trang trong Word

  • Cách 2: Lựa chọn dòng và phần không gian trên thanh công cụ -> chọn 1,5 -> nhấn Đăng nhập xong.

Hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng cho dàn trang trong Word

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi khoảng cách dòng thành các tùy chọn khác như: Ít nhất, Chính xác… thì bạn cũng làm tương tự như trên và chỉ thay đổi lựa chọn trong phần Khoảng cách dòng. Hình bên dưới là phần tách hàng trong tùy chọn Nhân với 3.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết cách tạo Admin Account miễn phí trên Office 365 E5

Hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng cho dàn trang trong Word

Phần kết luận

Thật đơn giản phải không nào! Bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh khoảng cách dòng cho bố cục trang trong Word phù hợp với yêu cầu của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới bài viết để được giải đáp miễn phí. Chúc may mắn!

4.9/5 – (12 phiếu bầu)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn căn chỉnh khoảng cách dòng để dàn trang trong Word . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *