Hướng dẫn chèn Video Online và Offline vào Word nhanh chóng

Bạn cần thêm Video/Clip vào phần chỉnh sửa của mình nhưng lại không muốn tải video từ trình duyệt về máy tính. Đừng lo. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết chèn nhanh Video Online, Video Offline vào Word cho bạn. Theo!

Chức năng chèn video trong Microsoft Word

Hiện tại Microsoft đã tích hợp tính năng chèn Video vào văn bản soạn thảo từ. Bạn có thể chèn một Video trực tuyến bằng cách chèn liên kết (link) của Youtube, Bing, v.v. Đối với Video ngoại tuyến, bạn sẽ chuyển đến công cụ Nhà phát triển và tải xuống Video từ Windows Media Player. Video trực tuyến được đề xuất nhiều hơn vì sự tiện lợi và đa dạng của chúng.

Hướng dẫn cách chèn video online và offline vào Word 1 nhanh chóng

Tuy nhiên tính năng này hiện chỉ có trên Word 2016 và 2013. Bạn có thể tải trọn bộ office Cục bản quyền 2016 đẹp văn phòng 2019, Office 365 miễn phí Cùng Word 2016 vào máy tính để trải nghiệm tính năng chèn video này nhé!

Cách dễ dàng để Video trực tuyến trong Word

Đây sẽ là cách chèn video vô cùng tiện lợi khi bạn chỉ cần sao chép đường dẫn video mà không cần phải tải về máy tính, giảm thiểu tối đa dung lượng bộ nhớ. Đồng thời, bạn có thể chia sẻ video với những người khác.

Tham Khảo Thêm:  Cấu hình windows 11 tối thiểu để chạy ứng dụng Android

Bước 1: mở ứng dụng Phần mềm soạn thảo văn bản -> chọn đẩy trên thanh công cụ -> chọn Video trực tuyến -> nhập liên kết đường dẫn video -> nhấn đẩy để thực hiện việc chèn.

Hướng dẫn chèn nhanh video online và offline vào Word

Bước 2: Bạn chọn nút tùy chọn hiển thị ở góc trên bên phải của video để căn chỉnh vị trí của video với văn bản.

Hướng dẫn chèn nhanh video online và offline vào Word

Bước 3: Lựa chọn định dạng để chỉnh sửa video với các hiệu ứng, khung nền, dựng hình 3D theo ý muốn. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chèn video từ các trình duyệt Online vào Word.

Hướng dẫn chèn nhanh video online và offline vào Word

Cách chèn video offline trong Word

Nếu bạn đã có Video trên máy tính thì hãy làm theo các bước dưới đây để chèn Video vào văn bản Word nhé! Điểm yếu lớn nhất của phương pháp này là bạn chỉ có thể phát video trên máy tính của mình chứ không thể chia sẻ chúng với các thiết bị khác.

Bước 1: mở ứng dụng Phần mềm soạn thảo văn bản -> chọn tài liệu -> chọn tùy chọn.

Hướng dẫn chèn nhanh video online và offline vào Word

Bước 2: Trong cửa sổ tùy chọn từ -> chọn mục Tùy chỉnh Ruy-băng -> đánh dấu vào ô có vật phẩm Người sản xuất -> nhấn ĐƯỢC RỒI để thêm các tab vào thanh công cụ.

Hướng dẫn chèn nhanh video online và offline vào Word

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Người sản xuất -> chọn tùy chọn Phương tiện thừa kế trong phần điều khiển -> chọn Kiểm tra thêm (biểu tượng cờ lê và tuốc nơ vít) để thêm Video ngoại tuyến.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn tắt tính năng khóa màn hình (Lock Screen) trên Windows 10

Hướng dẫn chèn nhanh video online và offline vào Word

Bước 4: Hộp thoại Kiểm tra thêm xuất hiện -> tại đây bạn kéo xuống và chọn Trình nghe nhạc của windows -> nhấn ĐƯỢC RỒI.

Hướng dẫn chèn nhanh video online và offline vào Word

Bước 5: Bây giờ, video trên Trình nghe nhạc của windows sẽ hiện ra -> chọn Của cải -> chọn phân loại -> chọn theo thứ tự để mở hộp thoại -> bạn chọn Tập video trong bài báo Tên tệp hoặc URL -> nhấn duyệt -> nhấn ĐƯỢC RỒI để hoàn tất việc nhập video từ máy tính.

Hướng dẫn chèn nhanh video online và offline vào Word

Bước 6: Để phát video, hãy chọn tab Người sản xuất -> chọn phương pháp thiết kế để phát video tự động. Đợi một chút, video đã sẵn sàng.

Hướng dẫn chèn nhanh video online và offline vào Word

Bước 7: Nếu bạn muốn xóa video chỉ cần chọn nó phương pháp thiết kế lại -> chọn không gian trở lại xóa.

Phần kết luận

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chèn bất kỳ video trực tuyến hoặc ngoại tuyến nào vào Microsoft Word và cô ấy. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. tôi mong bài viết của bạn thắng giá rẻ đã được hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chèn Video Online và Offline vào Word nhanh chóng . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tính năng chụp ảnh quay phim màn hình Windows 10 từ Microsoft

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *