Hướng dẫn kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt Telex trên Windows 10

Trong hệ điều hành key win 10 pro 2019 Ở phiên bản mới nhất này, Microsoft đã tích hợp nhiều tính năng rất hữu ích cho người dùng. Một trong số đó là bộ gõ tiếng Việt Telex trong Windows 10. Tức là Microsoft đã tích hợp luôn bộ gõ này trong các bản cập nhật của Windows 10. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể viết tiếng Việt mà không cần phải thao tác. cài Unikey. Thật tuyệt phải không nào! Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng cú đánh này? Dưới đây là hướng dẫn bật bộ gõ tiếng việt Telex trên Windows 10. Hãy tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ tính năng hữu ích này từ nhà cung cấp.

Cách bật quay số Telex tiếng Việt trong Windows 10

Nếu máy tính bạn đang sử dụng là phiên bản Bản quyền trong Windows 10 Nguyên gốc từ nhà cung cấp Microsoft, vui lòng kích hoạt để sử dụng gọi Telex tiếng Việt theo các bước sau:

Đặc biệt lưu ý: Hiện tại Microsoft đã tích hợp bản hack tiếng Việt này lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Vì vậy trước khi thực hiện kích hoạt bạn hãy cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I mở Windows Settings => bấm chọn Time & Language.

telex-train-windows-10-1

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào bài viết Language => sau đó chọn Add a preferred language.

telex-train-windows-10-2

Bước 3: Sau đó nhập vào ô tìm kiếm tiếng việt rồi nhấn khác để tiến hành cài đặt như bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Cách kiểm tra máy tính bạn dùng Windows bản quyền hay Win lậu

telex-train-windows-10-3

Để thực hiện cài đặt, nhấn Install .

telex-train-windows-10-4

Quá trình cài đặt sẽ tự động chạy cho đến khi kết thúc. Bây giờ bạn phải đợi một lát.

telex-train-windows-10-4

Bước 4: Tiếp theo click vào ngôn ngữ tiếng việt đã cài đặt => click Options.

Ghi chú: Để đặt tiếng Việt làm ngôn ngữ khởi động ưa thích, hãy sử dụng các phím mũi tên điều hướng LÊN/XUỐNG để đưa tiếng Việt lên đầu danh sách.

telex-train-windows-10-6

Bước 5: Bạn bấm chọn Add a keyboard để thêm ngôn ngữ nhập bàn phím => sau đó nhấn chọn Vietnamese Telex như hai hình bên dưới.

telex-train-windows-10-7

telex-train-windows-10-8

Bước 6: Cuối cùng để sử dụng bản hack này các bạn click vào biểu tượng kiểu bàn phím ở khay hệ thống => chọn Vietnamese Telex xong.

telex-train-windows-10-9

HOẶC bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Spacebar (dấu cách) để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ/tổ hợp phím khi sử dụng bộ gõ Windows.

Từ nay các bạn thoải mái sử dụng bản hack Telex Tiếng Việt trên Windows 10. Đảm bảo với bản hack này các bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề về lỗi như các bản hack khác khi tải về.

Nếu máy tính của bạn cài Windows 7/8/8.1 thì chắc chắn bạn sẽ không thể trải nghiệm được sự tích hợp này của Microsoft. Vì vậy hãy cập nhật win hoặc cài mới key bản quyền windows 10 cho máy tính của bạn. Không chỉ kick tiếng Việt mà bạn sẽ được Microsoft hỗ trợ sử dụng nhiều tính năng độc quyền khác, đặc biệt khóa văn phòng 2019 hiện tại cuối cùng.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt Tiếng Việt cho Windows 11 Home Single LanguageCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt Telex trên Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *