Hướng dẫn tắt tính năng khóa màn hình (Lock Screen) trên Windows 10

Khi vô hiệu hóa chức năng khóa màn hình (Lock Screen) trong Windows 10máy tính của bạn sẽ không khóa lại ngay cả khi một phím tắt Windows + L. Nếu bạn không chắc chắn cách tắt màn hình khóa màn hình khóa, đây là phương pháp đơn giản nhất bạn nên thử.

Hướng dẫn tắt chức năng khóa màn hình (Lock Screen) trong Windows 10

Trường hợp nào nên tắt chức năng khóa màn hình?

Khóa màn hình là tính năng rất hữu ích, có nhiệm vụ bảo vệ máy tính khỏi nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu, ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép của những người không phải là chủ sở hữu của máy tính. Vậy những trường hợp nào thì nên tắt tính năng khóa màn hình?

Sẽ có lúc bạn muốn người khác sử dụng máy tính của mình tại nơi làm việc. Ngoài ra, trường hợp nhiều thành viên trong gia đình sử dụng chung một máy tính khá phổ biến ở Việt Nam. Và nếu màn hình máy liên tục bị khóa sẽ khiến quá trình sử dụng máy gặp nhiều khó khăn. Giải pháp tạm thời trong những tình huống này là vô hiệu hóa chức năng khóa màn hình khóa.

Khi bạn tắt tính năng khóa màn hình trong Windows 10, máy tính của bạn sẽ không tự động khóa sau một thời gian không hoạt động, điều này có nghĩa là người khác có thể truy cập vào máy tính của bạn mà không cần mật khẩu. Việc vô hiệu hóa màn hình khóa đôi khi có thể hữu ích, nhưng để tăng cường bảo mật, bạn chỉ nên tắt nó khi thực sự cần và bật lại khi bạn hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Active by phone là gì? Giải đáp các câu hỏi về activate by phone

Hướng dẫn tắt tính năng khóa màn hình trong Windows 10

Bước 1: Trong trình đơn Bắt đầunhập khẩu Chỉnh sửa chính sách nhóm trong hộp tìm kiếm -> Nhấp vào Chỉnh sửa chính sách nhóm.

Hướng dẫn tắt chức năng khóa màn hình (Lock Screen) trong Windows 10

Bước 2: Chọn biểu tượng tiện ích mô hình hành chính -> chọn biểu tượng bổ sung của Bảng điều khiển -> chọn Cá nhân hóa. Trong khu vực ngăn bên phải, bấm đúp vào Không hiện màn hình khóa.

Hướng dẫn tắt chức năng khóa màn hình (Lock Screen) trong Windows 10

Bước 3: Lựa chọn kích hoạt -> chọn ĐƯỢC RỒI.

Hướng dẫn tắt chức năng khóa màn hình (Lock Screen) trong Windows 10

Bước 4: Thoát khỏi cửa sổ và khởi động lại xe.

Để kích hoạt lại chức năng khóa màn hình, bạn thực hiện các bước tương tự như trên. Ở bước 3, bạn chọn Không được cấu hình sau đó chọn ĐƯỢC RỒI.

Để thực hiện cách tắt tính năng màn hình khóa trên, bạn cần phải mua key bản quyền Win 10 Pro và thực hiện nâng cấp Windows 10 Pro.

Phần kết luận

Trên đây là toàn bộ các bước bạn cần thực hiện để vô hiệu hóa tính năng Lock Screen trên Windows 10. Đừng quên theo dõi các bài viết sau để “bỏ túi” những thủ thuật hữu ích nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn tắt tính năng khóa màn hình (Lock Screen) trên Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *