Hướng dẫn xóa mật khẩu và phá pass trong bảng tính Excel

Hiện nay, người dùng đang có xu hướng bảo mật các sheet Excel của mình bằng mật khẩu hoặc mã pin. Tuy nhiên, đôi khi bạn quên mất mật khẩu mà mình đã đặt. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem Hướng dẫn bỏ mật khẩu và crack mật khẩu trong bảng tính Excel Vui lòng!

Mật khẩu trong bảng tính Excel

Không chỉ bảng tính trong Excel mà cả tài liệu văn bản trong Word, các bài thuyết trình trong PPT đều được người dùng đặt mã pin hoặc mật khẩu để bảo mật tối đa dữ liệu chứa trong đó và chỉ những người trong đó. Chỉ người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập.

Bạn có thể tham khảo cách đặt mật khẩu và khóa vùng dữ liệu file Excel nhanh nhất đây Vui lòng!

Hướng dẫn xóa mật khẩu và bẻ mật khẩu trong bảng tính Excel

Để nâng cao hơn nữa khả năng bảo mật dữ liệu, bạn nên sử dụng các ứng dụng trong bộ Office có bản quyền. Nếu bạn chưa có giấy phép Office, vui lòng tham khảo và Mua Key Office 2019 miễn phí, Key Office 2021 miễn phí để kích hoạt bản quyền trong thời gian sớm nhất.

Cách loại bỏ hoàn toàn mật khẩu trong bảng tính Excel

Giải pháp gỡ bỏ mật khẩu này chỉ khả dụng khi bạn đã nhớ hoặc hiểu mật khẩu được gán, mở khóa và thực hiện thao tác gỡ bỏ mật khẩu.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài Windows Server 2022 trên VMware Workstation đơn giản

Bước 1: Bạn mở bảng được bảo vệ -> chọn Bảo vệ tấm trên thanh công cụ ngay khi sổ làm việc mở ra.

Bước 2: Sau đó, nhập đúng mật khẩu bạn đã đặt vào ô Mật khẩu -> nhấn ĐƯỢC RỒI để truy cập bảng tính. Lần sau khi mở bảng, bạn sẽ không cần nhập mật khẩu nữa.

Hướng dẫn xóa mật khẩu và bẻ mật khẩu trong bảng tính Excel

Cách bẻ mật khẩu trong bảng Excel

Trong trường hợp bạn hoàn toàn không thể nhớ mật khẩu hoặc mã pin đã đặt nhưng cần truy cập vào bảng tính, hãy làm theo các bước dưới đây để bẻ khóa mật khẩu.

Bước 1: Trước hết, bạn cần tạo một bản sao DỰ TRỮ của bảng trong tệp Excel.

  • Sau đó, bạn mở Bảng điều khiển -> chọn Ngoại hình và Cá nhân hóa -> chọn Tùy chọn File Explorer.

Hướng dẫn xóa mật khẩu và bẻ mật khẩu trong bảng tính Excel 2

  • Trong hộp thoại Tùy chọn File Explorer -> chọn tùy chọn Ẩn phần tên mở rộng đối với những loại file mà hệ thống đã biết để hiển thị định dạng tệp trong thư mục.

Hướng dẫn xóa mật khẩu và bẻ mật khẩu trong bảng tính Excel

Bước 2: Bạn tìm vị trí của tệp Excel và đổi tên các tập tin với sự mở rộng của từ *.xlsx sang trọng *.zip. Lúc này File Excel của bạn đã trở thành file Zip -> cái bạn cần giải nén tập tin theo phần mềm mặc định.

Hướng dẫn xóa mật khẩu và bẻ mật khẩu trong bảng tính Excel

Bước 3: Sau khi giải nén sẽ xuất hiện thư mục chứa nhiều file -> mở thư mục -> chọn tên thư mục xl.

Hướng dẫn xóa mật khẩu và bẻ mật khẩu trong bảng tính Excel

Bước 4: Chọn thư mục tiếp theo bảng tính-> mở thư mục và bạn sẽ thấy danh sách các trang tính được liên kết với tệp *.xlsx gốc.

Tham Khảo Thêm:  Cách chặn người dùng khác trên Google Drive đơn giản

Hướng dẫn xóa mật khẩu và bẻ mật khẩu trong bảng tính Excel

Bước 5: Bây giờ, bạn mở bảng với ứng dụng Rắnsao chép lặp lại lệnh sau và dính vào Rắn.

Hướng dẫn xóa mật khẩu và bẻ mật khẩu trong bảng tính Excel 3

Bước 7: Sau khi hoàn thành thay đổi cho bạn xin vui lòng tôi đổi tên với đuôi ban đầu *.xlsx. Giờ đây, bạn có thể truy cập bảng tính của mình mà không cần mật khẩu hoặc mã pin!

Phần kết luận

Vậy là vấn đề của bạn đã được giải quyết. Dưới đây là hướng dẫn từng bước chi tiết xóa mật khẩu và bẻ khóa mật khẩu trong bảng tính excel. Tôi hy vọng bài viết Win giá rẻ hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn xóa mật khẩu và phá pass trong bảng tính Excel . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *