Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ Office 2010 trên Windows, Office 2016 trên Mac

Microsoft đã “ra lệnh” ngừng cung cấp hỗ trợ cho 2 phiên bản: Office 2010 trên Windows PC và Office 2016 trên Mac lần tới. Vậy người dùng sẽ gặp khó khăn gì trước quyết định dừng Office 2010 và 2016 này và đâu là cách khắc phục tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thông báo kết thúc hỗ trợ dịch vụ Microsoft Office 2010, 2016

Theo thông tin mới nhất, quá trình cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho Office 2010 trên Windows và Office 2016 trên Mac sẽ do Microsoft cung cấp. hoàn thành vào ngày 13 tháng 10 năm 2020 Đến đây. Đây là thông tin quan trọng mà khách hàng sử dụng 2 phiên bản này cần nắm rõ.

Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ Office 2010 trên Windows, Office 2016 trên Mac 1

Sau thời gian này, khách hàng vẫn được sử dụng 2 phiên bản Office như bình thường. Tuy nhiên, quyết định này sẽ dẫn đến một mất mát lớn: thay đổi, sửa lỗi, cập nhật hệ thống bảo mật, v.v. sẽ không còn được công bố và thi hành. Khi đó, dữ liệu của bạn sẽ không an toàn vì các công cụ Office đã trở thành “miếng mồi ngon” cho tin tặc.

Một số trở ngại người dùng sẽ gặp phải khi Microsoft ngừng hỗ trợ Office 2010, 2016

Đối với phiên bản ‘đã chết’, rủi ro bảo mật khi tiếp tục sử dụng công cụ này là rất cao. Và điều này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Khi Microsoft từ chối cải tiến, bổ sung để tối ưu hóa trải nghiệm dịch vụ, người dùng sẽ phải tự xử lý các vấn đề kỹ thuật (nếu có) trong trường hợp quyết định tiếp tục lựa chọn phiên bản Office cũ của Microsoft. sau ngày 13 tháng 10 năm 2020.

Tham Khảo Thêm:  5 Cách sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Nếu không muốn trở thành mục tiêu của các nhóm hacker, bạn nên tìm một hướng đi khác. Thiếu hỗ trợ kỹ thuật, thiếu sửa lỗi định kỳ, lỗ hổng bảo mật ngày càng mở rộng, v.v. ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn.

Giải pháp cho người dùng Microsoft Office

Để khắc phục tình trạng này, bạn phải chọn Gói Microsoft 365 các phiên bản mới để sử dụng, chẳng hạn như Office Home & Business, Microsoft 365 Business Standard, v.v.

Tuy nhiên, các gói này đều tương đối đắt. Nếu bạn muốn tìm giải pháp tiết kiệm hơn mà vẫn hiệu quả, hãy tham khảo các bài viết sau:

Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ Office 2010 trên Windows, Office 2016 trên Mac 2

Phần kết luận

Phía trước Microsoft thông báo “khai tử” 2 phiên bản Office, tin rằng điều tốt nhất nên làm là chuyển đổi để tránh rủi ro về lỗ hổng dữ liệu. Nếu có nhiều thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với Ungdung.mobi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng bạn nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ Office 2010 trên Windows, Office 2016 trên Mac . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *