Những phương pháp sửa lỗi không mở được Windows Terminal trong Windows 11

Tình trạng Windows Terminal không mở được trong Windows 11 là vấn đề mà rất nhiều người dùng gặp phải. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về Cách sửa lỗi Windows Terminal không mở được trên Windows 11 một cách chính xác và chi tiết nhất

Tổng quan về Windows Terminal

Windows Terminal là một ứng dụng dòng lệnh rất hiện đại do Microsoft phát triển cho hệ điều hành Windows 11/10. Thiết bị đầu cuối Windows 11 là sự kết hợp của nhiều công cụ và công cụ dòng lệnh, bao gồm WSL (Windows Subsystem for Linux), PowerShell và Command Prompt.

Cách sửa lỗi Terminal không mở được Windows trong Windows 11 1

Các tính năng chính của Windows Terminal bao gồm hỗ trợ ký tự Unicode UTF-8, bảng điều khiển, hỗ trợ tab, công cụ kết xuất văn bản được GPU tăng tốc và tùy chỉnh ứng dụng bằng phím tắt, hình nền, màu sắc và chủ đề. người dùng cá nhân. nó được tích hợp vào hệ điều hành và có thể dễ dàng tìm thấy trong menu Bắt đầu Mở Terminal trong Windows 10 và 11.

Các phương pháp phổ biến nhất để sửa lỗi Windows Terminal không mở trong Windows 11

WinGiaRe sẽ chia sẻ với mọi người một số phương pháp khắc phục lỗi Windows Terminal not open trên Windows 11 ngay dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách cài đặt Amazon Appstore trên Windows 11 nhanh nhất

Cài đặt lại Windows Terminal

Bước 1: Mọi người hãy mở menu Bắt đầu –> Tất cả các ứng dụng.

Bước 2: Hiển thị trong phần văn bản một tỷ để kiểm tra xem tên ứng dụng có hiển thị không Phần cuối hay không. Nếu nó không xuất hiện, ứng dụng đã được gỡ cài đặt. BỞI VÌ thiết bị đầu cuối Windows chúng không phải là những ứng dụng quan trọng mà người dùng có thể cài đặt hoặc gỡ bỏ.

Cách sửa lỗi Terminal không mở được Windows trong Windows 11 2
Nhập tên của Windows Terminal rồi cài đặt lại

Bước 3: Để khôi phục lại thiết bị đầu cuối Windows sau đó đi vào Cửa hàng Microsoft và nhập tên ứng dụng rồi cài đặt lại.

Mở thiết bị đầu cuối Windows

Nếu ứng dụng chưa bị xóa và mọi người có thể tìm thấy nó trong thư mục ứng dụng tại Bắt đầu. Nếu nó không thể khởi động, điều đó có nghĩa là nó bị ẩn.

Bước 1: Bắt đầu CÀI ĐẶT –> Các ứng dụng –> Ứng dụng và tính năng –> Cài đặt khác –> Bí danh thực thi ứng dụng.

Bước 2: Người dùng sẽ thấy Phần cuối có khả năng KHÔNG HOẠT ĐỘNG. Nhấn vào đó để tải về kích hoạt.

Cách sửa lỗi Terminal không mở được Windows trong Windows 11 3
Nhấn Bật để bật lại

Đặt lại thiết bị đầu cuối Windows

Nếu 2 cách trên không được thì có thể bị lỗi, boot không được. Mọi người có thể cài đặt lại ứng dụng như bên dưới. Đây là một phương pháp khá dễ dàng, tương tự như gỡ lỗi không thể mở thiết bị đầu cuối trong Ubuntu.

Tham Khảo Thêm:  Sao sánh khác nhau giữa Windows lậu/ crack và Win bản quyền

Bước 1: Bắt đầu Dấu nhắc lệnh bằng cách nhập cmd vào Tìm kiếm -> Click chọn hàng Chạy như quản trị viên.

Bước 2: Nhập dòng lệnh bên dưới -> nhấn Đăng nhập để khôi phục ứng dụng.

del /f /s /q /a“%LocalAppData%\Packages\Microsoft.WindowsTerminal_8wekyb3d8bbwe\LocalState\settings.json”

Cách sửa lỗi Terminal không mở được Windows trong Windows 11 4
Nhập dòng lệnh như trên để reset

Bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật khác như Sửa lỗi Không thể mở Start Menu trong Windows 10, Cách mở terminal trong Windows 7… tại Chaolua TV.

kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi Windows Terminal not open trên Windows 11. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người có thêm kiến ​​thức để khắc phục lỗi này.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những phương pháp sửa lỗi không mở được Windows Terminal trong Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *