Phần mềm Plex “Chuyển” phim offline từ máy tính sang TV

Bạn là một người nghiện phim, bạn có phim trên máy tính nhưng lại muốn “chơi phim” trên TV. Để đáp ứng nhu cầu này không khó. Có một ứng dụng rất hay, rất hữu ích giúp bạn “Chuyển” phim offline từ máy tính sang tivi đó là phần mềm Plex. Phần mềm này rất dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí. Không cần sử dụng cổng kết nối, dây cáp mà chất lượng video rất tốt, hỗ trợ xem file với đầy đủ phụ đề, chia sẻ tự động như trên máy tính. Cùng tìm hiểu và cài đặt phần mềm Plex miễn phí “Chuyển khoản” Offline phim từ PC lên tivi qua bài viết dưới đây!

Phần mềm Plex Media Server là gì?

Phần mềm Plex hay Plex Media Server là phần mềm cung cấp các dịch vụ đa phương tiện trực tuyến. Nó giúp người dùng lưu một lượng lớn dữ liệu như phim, chương trình, nhạc, ảnh, v.v. bất cứ đâu nếu bạn muốn.

Mô hình Plex rất đơn giản: Bạn có thể chạy tất cả phương tiện của mình trên một máy tính có cài đặt Plex, sau đó cài đặt Plex trên tất cả các thiết bị khác mà bạn muốn chiếu lên. Ví dụ, máy tính các cửa sổ, Linux, bích, Android, iOS, Xbox, PlayStation, AppleTV,……của bạn là tất cả và TV thông minh tích hợp sẵn plexi.

Tham Khảo Thêm:  Cách vào Bios, Boot, Recovery trên từng dòng máy tính hiện nay

Điều kiện cần để “Truyền” phim offline từ máy tính lên tivi

Đầu tiên, TV của bạn cần cài đặt ứng dụng Plex (nếu bạn đang sử dụng TV thông minh – Smart TV thì khả năng cao là có sẵn Plex). Nếu TV của bạn không có Plex, bạn phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác như Android Box, USB Android TV, Apple TV… để biến thành TV thường TV thông minh .

Cách thiết lập phần mềm Plex "chuyển khoản" Phim offline từ PC lên TV 1

Nếu bạn có ở nhà PlayStation 4 và Fire TV Stick Bạn cũng có thể cài đặt Plex dễ dàng Cửa hàng ứng dụng Vui lòng!

Nói tóm lại, bạn chỉ cần cài đặt và đăng nhập vào Plex trên máy tính và TV của mình. Sau đó chọn thư mục chứa phim trên máy tính, bây giờ bạn mở tivi lên và mở Plex lên sẽ thấy toàn bộ phim trong thư mục của mình.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Plex “Chuyển” Phim Offline từ PC sang TV

1. Trên máy tính

Bước 1: Nhấp vào đường dẫn “ để tải xuống Plex. Đầu tiên chọn mục ” máy tính“sau đó chọn”hệ điều hành máy tính“Và “trọng tải“.

Cách thiết lập phần mềm Plex "chuyển khoản" Phim ngoại tuyến từ PC sang TV 2

Bước 2: Đăng ký tài khoản Plex miễn phí tại Link

Plex là một ứng dụng trên nền web nên sau khi đăng ký, nó sẽ đưa bạn đến giao diện quản lý chính, là một trang web trên trình duyệt. (mẹo: lần đầu tiên sử dụng, bạn cần tạo mục thư viện phim của riêng mình)

Bước 3: Bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình máy tính để có thể thêm thư mục phim vào Plex

Lưu ý: nếu file phim của bạn là phim lạ thì chọn “phim”và nếu là phim (có cách đặt tên file theo kiểu “…S01E01…“phải được chọn”Chương trình truyền hình”

Đây là cách để làm điều đó
Cách thiết lập phần mềm Plex "chuyển khoản" Phim offline từ PC lên TV 3

Cách thiết lập phần mềm Plex "chuyển khoản" Phim offline từ PC lên TV 4

Cách thiết lập phần mềm Plex "chuyển khoản" phim offline từ pc lên tv 5

2. Trên TV

Nếu đang sử dụng TV thông minh, bạn nên kiểm tra xem có ứng dụng Plex hay không. Nếu chưa có thì bạn cần gắn thêm các thiết bị như ( Apple TV, Android Box, Android TV USB, Chromecast, Fire TV, Console). Sau đó vào cửa hàng ứng dụng và tải xuống ứng dụng plexi vòng tròn. Bạn cũng có thể xem và tải xuống Plex cho các nền tảng khác tại đây:

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Plex

  • Tài nguyên có thể ở trên bất kỳ thiết bị nào. Có thể TV, điện thoại hoặc máy tính bảng …
  • Nó sẽ tự động nhớ vị trí cuối cùng khi bạn tắt phim (để lần sau mở lên xem tiếp mà không cần tìm lại nơi đang xem)
  • Plex tự động nhận dạng tệp phụ đề. Bạn có thể chọn phụ đề phù hợp để xem (hỗ trợ phụ đề tốt, đầy đủ, không bị lỗi font)
  • Phim bộ thì Plex sẽ tự động sắp xếp từng phần.

Phần kết luận

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thưởng thức phim mọi lúc, mọi nơi rồi phải không? Plex thực sự là một giải pháp rất hữu ích cho mọi người. Hi vọng những kiến ​​thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị về phần mềm hấp dẫn này. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ, ấm áp bên gia đình và bạn bè.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hoặc cần hỗ trợ về các dịch vụ như Windows chính hãng, Microsoft Office, phần mềm miễn phí … thì vui lòng liên hệ Chaolua TV để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chính xác!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phần mềm Plex “Chuyển” phim offline từ máy tính sang TV . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *