Rashford tiến sĩ danh dự trẻ nhất Đại học Manchester

Marcus Rashford được đánh giá là chân sút xuất sắc của câu lạc bộ Manchester United. Ngoài ra, anh còn được nhiều người gọi với cái tên “Rashford tiến sĩ”. Cụ thể, anh đã được đại học Manchester vinh danh và trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất nhận được bằng tiến sĩ danh dự khi chỉ mới 22 tuổi. Cùng Chaolua TV tìm hiểu thêm thông tin về chàng tiền đạo trẻ tuổi này trong bài viết dưới đây. 

Rashford tiến sĩ là danh hiệu cao quý mà anh nhận được trong sự nghiệp.
Rashford tiến sĩ là danh hiệu cao quý mà anh nhận được trong sự nghiệp.

Rashford là ai?

Marcus Rashford là cầu thủ bóng đá trẻ sinh năm 1997 tại quận Wythenshawe, thành phố Manchester thuộc nước Anh. Hiện tại, Rashford đang thi đấu cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh và câu lạc bộ Manchester United. Với chiều cao 1m88, anh trở thành một trong những tiền đạo đá chính góp phần mang về những bàn thắng đẹp mắt cho đội bóng. 

Sự nghiệp của Rashford tiến sĩ

Marcus Rashford gia nhập câu lạc bộ trẻ Fletcher Moss từ khi 5 tuổi. Năm 7 tuổi, anh tham gia lò đào tạo của Manchester United và ghi được bàn thắng đầu tiên ngay trong trận ra mắt. Trong trận ra mắt đội tuyển Anh vào năm 2016, Rashford trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi được bàn thắng quốc tế đầu tiên. Chính vì vậy, anh đã có mặt trong danh sách cầu thủ của đội tuyển Anh tham dự EURO 2016 tại Pháp. Tại UEFA Europa League 2016, khi chỉ mới 18 tuổi, anh đã phá kỷ lục chân sút trẻ tuổi nhất ghi bàn cho câu lạc bộ Manchester United ở đấu trường Châu Âu.

Tham Khảo Thêm:  Harry Kane giải thưởng đạt được trong sự nghiệp bóng đá

Sau đó, Marcus Rashford đá chính cho Manchester United và ghi được 8 bàn thắng trong tổng số 18 trận ra sân. Hiện tại, anh là tiền đạo không thể thiếu trong những trận đấu quan trọng của câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển quốc gia Pháp.

Rashford là nhân tố không thể thiếu của Manchester United thời điểm này.
Rashford là nhân tố không thể thiếu của Manchester United thời điểm này.

Hành trình trở thành Rashford tiến sĩ

Marcus Rashford xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên anh luôn mong muốn giúp đỡ những trẻ em nghèo trên toàn quốc. Ngoài tài năng bóng đá, Marcus Rashford tiến sĩ còn được nhiều người yêu quý khi anh có sức ảnh hưởng trong việc vận động giải quyết tình trạng đói nghèo tại Vương quốc Anh. 

Đặc biệt, Rashford tiến sĩ còn đích thân gửi thư đến Chính phủ Anh để gia hạn chương trình phiếu ăn uống miễn phí cho trẻ em nghèo. Nhờ đó, Chính phủ Anh đã đồng ý gia hạn mặc dù trước đó đã cắt giảm chương trình này do đại dịch Covid-19.

Marcus Rashford còn kêu gọi người hâm mộ và nhiều doanh nghiệp quyên góp cho chương trình từ thiện FareShare cung cấp thực phẩm cho trẻ em nghèo tại Anh với số tiền lên đến 20 triệu Bảng. Rashford tiến sĩ trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên trẻ trên thế giới nhờ vào những chương trình từ thiện nhân đạo của mình. 

Năm 2020, anh đã tiếp bước huấn luyện viên Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton để nhận được tấm bằng tiến sĩ danh dự từ Đại học Manchester. Đây là niềm tự hào của anh và gia đình, đồng thời anh khẳng định vẫn luôn cố gắng tiếp tục chiến đấu chống lại tình trạng nghèo đói cho trẻ em Vương quốc Anh.

Tham Khảo Thêm:  Sadio Mane người nước nào và hành trình đầy thử thách
Rashford đã kêu gọi mọi người quyên góp cho chương trình từ thiện FareShare.
Rashford đã kêu gọi mọi người quyên góp cho chương trình từ thiện FareShare.

Những thành tích đặc biệt của Rashford

Ngoài Rashford tiến sĩ, anh còn đạt được nhiều thành tích đặc biệt trong sự nghiệp của mình như:

  • Năm 18 tuổi, Rashford trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi bàn tại trận Derby Manchester.
  • Năm 22 tuổi, anh trở thành cầu thủ trẻ thứ nhì cán mốc 100 bàn thắng tại câu lạc bộ Manchester United.
  • Rashford ghi bàn liên tiếp trong 10 trận đấu tại Old Trafford.
  • Năm 2020, Rashford là cầu thủ đầu tiên giành được danh hiệu FIFA Foundation nhờ vào những đóng góp của anh trong đại dịch Covid-19.
  • Năm 2016, Marcus Rashford là cầu thủ trẻ tuổi nhất ra sân ở giải đấu EURO.
Rashford giành được nhiều danh hiệu cá nhân trong sự nghiệp bóng đá.
Rashford giành được nhiều danh hiệu cá nhân trong sự nghiệp bóng đá.

Với danh hiệu Rashford tiến sĩ, chàng tiền đạo người Anh ngày càng khẳng định tài năng của mình trong mắt huấn luyện viên, đồng đội và người hâm mộ khi thi đấu tại Manchester United. Ngoài ra, anh còn tổ chức và tham gia nhiều chương trình từ thiện giúp trẻ em nghèo tại thành phố Manchester và toàn đất nước có được một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *