So sánh Google One và Google Drive khác nhau như thế nào?

Google One, Google Drive là gì? Hai nền tảng này khác nhau như thế nào? Mỗi nền tảng có những lợi ích nổi bật nào cho người dùng? Để biết câu trả lời chi tiết, bạn đọc hãy cùng chúng tôi so sánh Google One và Google Drive xuống ngay!

Google Drive là gì?

Google Drive là 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho tất cả các chủ tài khoản do Google cung cấp. Nó cho phép lưu và đồng bộ các tập tin hiện có trên thiết bị. Google Drive có thể truy cập được trên các thiết bị có Tài khoản Google đã kích hoạt.

Google One và Google Drive so sánh như thế nào?  Đầu tiên
So sánh Google One và Google Drive

Google Drive của một tài khoản nhất định có thể được truy cập từ nhiều thiết bị nếu tài khoản đang mở và được đồng bộ hóa trên thiết bị đó. Nó cũng bao gồm Google Docs, Google Sheets với Google Slides.

Google Drive cũng cho phép sao lưu các tập tin vào thiết bị. Do đó, ngay cả khi bạn chuyển đổi thiết bị, tất cả các tệp trên hệ thống/thiết bị trước đó sẽ được sao lưu và đồng bộ hóa với thiết bị mới.

Google Drive được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 dưới dạng ứng dụng chỉ dành cho hệ thống iOS và Android. Hiện có khoảng 1 tỷ người dùng tích cực cho Google Drive và nó cũng có sẵn ở dạng web.

Google One là gì?

Mua gói Google One miễn phí trên Chaolua TV là gói thuê bao tăng dung lượng lưu trữ cho tài khoản Google. 15 GB do Google Drive cung cấp cũng là một phần của Google One. Nó sẽ phụ thuộc vào yêu cầu lưu trữ, chi phí cũng khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Cách đổi kích thước font chữ trên laptop Windows 11 dễ đọc hơn

Nó sẽ bắt đầu ở mức 100 MB và dung lượng khả dụng tối đa là 4 TB. Người dùng có thể nâng cấp bộ nhớ Google Drive lên bộ nhớ Google One mà không phải xóa các tệp hiện có.

Ngoài ra, Google cũng cho phép chia sẻ ở chế độ gia đình. Từ đây, giá mua gói Google One trong Chaolua TV có thể dùng chung cho 5 thành viên khác trong một gia đình. Nhưng bảo tồn không được chia đều cho tất cả. Vì vậy, một thành viên có thể sử dụng nhiều bộ nhớ hơn n thành viên khác.

So sánh Google One và Google Drive

thông số so sánh Google Drive Google Một
NGHĨA Đây là dung lượng lưu trữ miễn phí do Google cung cấp cho chủ tài khoản. Đó là đăng ký bộ nhớ của Google.
Không gian lưu trữ Cung cấp tới 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho tài khoản Google trên tất cả các thiết bị. Tùy thuộc vào gói đã chọn, dung lượng lưu trữ được cung cấp có thể thay đổi từ 100 GB đến 4 TB.
CHI PHÍ Vì không gian lưu trữ được cung cấp miễn phí nên không tính phí. Tùy thuộc vào gói và dung lượng lưu trữ cần thiết, chi phí có thể thay đổi theo từng tháng.
nhu cầu Tài khoản Google hoặc Gmail đã kích hoạt là yêu cầu duy nhất để truy cập tính năng này. Tài khoản Google và Google Drive được kích hoạt bằng các phương thức thanh toán phổ biến.
tính năng Họ có các tùy chọn chia sẻ và đồng bộ hóa tài liệu cho phép một người trong nhóm chia sẻ các tệp giống nhau. Điều này cho phép mọi người thêm vào tệp được chia sẻ trên bất kỳ thiết bị nào bằng bất kỳ tài khoản nào. Một người có thể chia sẻ gói đăng ký Google One với một gia đình và điều này cho phép tối đa 5 thành viên khác. Nhưng kho không được chia đều.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình Microsoft Teams trên máy tính, điện thoại
Google One và Google Drive so sánh như thế nào?  2
Cài đặt chi tiết giữa Google One và Google Drive

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Google Drive và Google One, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây:

  • Google Drive là dung lượng lưu trữ miễn phí do Google cung cấp cho chủ tài khoản. Trong khi đó, Google One là ưu đãi đăng ký do Google cung cấp để tăng dung lượng lưu trữ khả dụng cho tài khoản. Mở rộng lưu trữ thường phụ thuộc vào mục đích.
  • Không gian lưu trữ được cung cấp bởi cả hai là khác nhau. Google Drive chỉ cung cấp tối đa 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, trên Google One, tùy thuộc vào gói mà từng người đăng ký, dung lượng lưu trữ có thể truy cập sẽ khác nhau. Dung lượng lưu trữ được cung cấp nằm trong khoảng từ 100 GB đến 4 TB.
  • Ký ức Google Drive miễn phí vì họ cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí. Không cần phải trả tiền để truy cập 15 GB do Google Drive cung cấp. Mặt khác, chi phí bộ nhớ Google One có thể giảm tùy thuộc vào bộ nhớ và yêu cầu đăng ký. Phạm vi chi phí khác nhau cho các không gian lưu trữ khác nhau.
  • Mặc dù các yêu cầu cơ bản đối với Google Drive và Google One là tài khoản Google. Tuy nhiên, Google One cũng có một số yêu cầu cần thiết khác. Với tài khoản Google được kích hoạt, giờ đây người dùng có thể truy cập vào không gian lưu trữ và các tính năng khác do hệ thống Google Drive cung cấp. Tuy nhiên, trong trường hợp của Google One, bạn sẽ cần có Tài khoản Google đã bật Google Drive và phương thức thanh toán đã biết.
  • Các tính năng và dịch vụ do Google Drive và Google One cung cấp gần như giống nhau. Ngoài ra, Google Drive còn cho phép chia sẻ bất kỳ tập tin nào. Gia đình Google One Ngoài ra, có nhiều tính năng khác nhau cùng với kế hoạch chia sẻ gia đình này. Tài khoản Google One đã đăng ký có thể được chia sẻ giữa các hộ gia đình và cho phép thêm tối đa 5 thành viên. Nhưng bảo tồn không được chia đều cho tất cả.
Tham Khảo Thêm:  Cách gửi định vị từ máy tính cho người khác bằng Google Maps

kết luận

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về cách Google One so sánh với Google Drive. Hãy truy cập ngay Chaolua TV để tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh Google One và Google Drive khác nhau như thế nào? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *