So sánh PowerPoint và Keynote – Dùng cái nào tốt hơn?

Đối với các bài tập trên lớp hoặc công việc trong thế giới thực, việc chuẩn bị một bài thuyết trình là một nhiệm vụ liên tục. Trên đường đi học và đi làm, đôi khi chúng ta phải thực hiện hàng trăm bài thuyết trình, mỗi bài có hàng chục slide khác nhau. Nếu không có một công cụ tạo slide đủ mạnh, bạn sẽ phải liên tục “gào thét” về deadline, bị điểm kém một cách không cần thiết trong lớp, hay mất đi lợi thế khi trình bày kế hoạch của mình với đối tác.

Hai trong số những công cụ thiết kế bài thuyết trình tốt nhất hiện nay là PowerPoint (Microsoft) và Keynote (Apple). Vậy bạn nên sử dụng phần mềm nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết So sánh PowerPoint và Keynote thấp hơn!

Tổng quan về PowerPoint và Keynote

So sánh PowerPoint với Keynote - Cái nào tốt hơn?

PowerPoint là công cụ xây dựng bài thuyết trình do Microsoft phát hành, là một phần của bộ Office được mọi người sử dụng mua key office miễn phí 2021 bạn sẽ nhận. PowerPoint được coi là phần mềm thiết kế slide phổ biến nhất trên thế giới cho đến nay. Hầu hết những ai thuyết trình trên máy tính đều đã từng sử dụng PowerPoint ít nhất một lần. Nền tảng này được tích hợp nhiều tính năng hữu ích và giao diện quen thuộc, tương thích với người dùng máy tính phổ thông.

Keynote là công cụ thiết kế bài thuyết trình của Apple, một phần của bộ sản phẩm iWork. Được thiết kế dành riêng cho các thiết bị của Apple, Keynote đặc biệt tương thích với giao diện Mac nên mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho các tín đồ của “Hệ thống Apple”. Không chỉ hoạt động trên Mac, Keynote còn hoạt động trên iPhone, iPad, iPod. Giao diện bóng bẩy và hiện đại là điểm mạnh của Keynote, nhưng không dừng lại ở đó, Keynote còn mang đến cho người dùng một hệ thống hoạt động trơn tru và tốt.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn xóa mật khẩu và phá pass trong bảng tính Excel

Cả hai đều là công cụ thiết kế slide, có nhiều điểm tương đồng giữa PowerPoint và Keynote. Vì vậy, việc lựa chọn phần mềm để sử dụng luôn là bài toán khó đối với nhiều người.

Thông tin chi tiết về PowerPoint và Keynote

PowerPoint

So sánh PowerPoint với Keynote - Cái nào tốt hơn?

SỨC MẠNH

 • Dễ sử dụng: Giao diện của PowerPoint rất quen thuộc và dễ thao tác đối với người dùng Windows nói chung và phần mềm Office nói riêng. PowerPoint bao gồm một hệ thống hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng phần mềm bên trong.
 • Tương thích với nhiều loại tệp: PowerPoint là nền tảng thiết kế trang chiếu phổ biến nhất, có nghĩa là nó tương thích với nhiều định dạng tệp. Người dùng sẽ không bị giới hạn trong quá trình nhập và xuất các loại tệp, bao gồm cả tệp âm thanh.
 • Cá nhân hóa Cá nhân hóa: Bao gồm các hiệu ứng đặc biệt được tích hợp trong Microsoft Office.
 • Có cộng đồng người dùng đông đảo: Khi gặp khó khăn trong việc sử dụng PowerPoint, chỉ cần lên mạng tìm kiếm, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy vô số giải pháp từ nhiều người khác nhau. Đây là một lợi ích không thể phủ nhận khi bạn sử dụng một nền tảng được công nhận trên toàn cầu như PowerPoint.

Yếu đuối:

 • Hợp tác nhóm thời gian thực: Hầu hết người dùng vẫn sử dụng PowerPoint ngoại tuyến dưới dạng phần mềm máy tính để bàn được cài đặt sẵn. Khả năng cộng tác trong thời gian thực không phải là không có, nhưng nó rất hạn chế so với các nền tảng tương tự. Nếu bạn thường xuyên cần cộng tác nhóm trong quá trình làm việc thì PowerPoint không phải là phần mềm dành cho bạn.
 • Ít sáng tạo: Một phần của điều này đến từ việc các chủ đề có sẵn trong PowerPoint khá ít và đơn điệu, trong khi nhiều nền tảng khác đã cải thiện rất nhiều về phần này. Một phần nữa đến từ nhận thức của người dùng rằng PowerPoint là một nền tảng cũ, ít cải tiến, khiến các slide thường không đẹp bằng các nền tảng mới hơn hiện nay.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cài đặt VN Open Playlist thoả sức xem phim với Kodi

mua mang về

So sánh PowerPoint với Keynote - Cái nào tốt hơn?

Sức mạnh:

 • Dễ sử dụng: Keynote được thiết kế dành riêng cho Mac nên giao diện Mac rất dễ sử dụng. Còn với hệ điều hành Windows, có thể người dùng sẽ mất một thời gian để làm quen.
 • Sử dụng trên nhiều thiết bị: Người dùng có thể làm việc với Keynote trên nhiều thiết bị như iPhone, iPad và các tệp sẽ được đồng bộ hóa qua đám mây.
 • Tùy chỉnh thiết kế: Tương tự như PowerPoint, Keynote cũng tích hợp một số hiệu ứng đặc biệt như ảnh, hiệu ứng chuyển tiếp, v.v.

Yếu đuối:

 • Tương thích với ít tệp hơn: So với PowerPoint, Keynote hỗ trợ ít định dạng tệp hơn. Tuy nhiên, Keynote vẫn có thể hoạt động với (nhập/xuất) các định dạng tệp chính, chẳng hạn như tệp PowerPoint (.pptx).
 • Chỉ hoạt động trên máy Mac và thiết bị Apple: PowerPoint có thể được cài đặt trên cả máy tính Windows và máy Mac nhưng Keynote chỉ cài đặt và chạy trên máy Mac. Điều này có nghĩa là khi bạn mượn máy tính của ai đó, bạn sẽ không thể thuyết trình bằng Keynote.

Tôi có nên sử dụng PowerPoint hoặc Keynote không?

Vậy với những ưu nhược điểm trên, Keynote hay PowerPoint – đâu là lựa chọn số 1 dành cho bạn?

 • Chọn PowerPoint: Cho dù bạn đang tìm kiếm phần mềm kinh doanh hay bạn là người dùng máy tính cá nhân thích trải nghiệm an toàn, truyền thống, hãy làm quen với giao diện của Microsoft Office.
 • Chọn Keynote: Nếu bạn thường xuyên làm việc trên Mac, không muốn tốn chi phí mua bộ Office riêng để cài cho Mac, hoặc bạn thích cảm giác thời thượng, sáng tạo và hiện đại hơn.
Tham Khảo Thêm:  Cách tải/ Link tải Capcut cho máy tính Windows và Mac

Phần kết luận

Mỗi công cụ đều có ưu và nhược điểm của nó, và đôi khi, sử dụng PowerPoint hoặc Keynote rất nhiều phụ thuộc vào sở thích phần mềm của bạn. Không có công cụ nào tốt hơn công cụ nào, quan trọng là bạn yêu thích nó và cảm thấy quen với nó hơn.

Tôi hy vọng bài viết trên tôi thắng giá rẻ Bạn đã cung cấp thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi các bài viết dưới đây nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh PowerPoint và Keynote – Dùng cái nào tốt hơn? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *