So sánh sự giống và khác nhau giữa Windows Sever 2019

Nếu bạn thường xuyên quan tâm đến môi trường bảo mật và quản trị thì chắc chắn sẽ biết đến Windows Server. Datacenter và Standard 2 là phiên bản phổ biến nhất của Windows Sever 2019. Vậy giữa chúng có điểm giống và khác nhau ở đâu? Cùng nhau So sánh Windows Server Datacenter và Standard trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu về Windows Server 2019

Windows Server 2019 là phiên bản hệ điều hành máy chủ mới nhất được Microsoft phát hành hiện nay. Các tính năng của Windows Sever đáp ứng nhu cầu của người dùng doanh nghiệp về bảo mật, lưu trữ và quản trị.

So sánh sự giống và khác nhau giữa Windows Sever 2019 Datacenter và Standard 1

Windows Sever 2019 được cung cấp cho người dùng với 3 phiên bản khác nhau: Standard, Datacenter và Essentials, phục vụ nhu cầu của các tổ chức thuộc 3 quy mô khác nhau. Trong đó, phiên bản Essential cung cấp dịch vụ cho cơ sở hạ tầng nhỏ nhất, lớn nhất là Datacenter.

Các tính năng mới của Windows Server 2019

  • Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ: cung cấp một bộ giấy phép máy chủ tạo thành cơ sở của máy chủ. Điều này đặc biệt hữu ích với các máy chủ Hyper-V vì nps cho phép tăng/giảm hiệu suất để tránh thời gian chết.
  • Giao diện cải tiến: so với phiên bản trước 2016, Windows Sever 2019 đã có sự thay đổi lớn với giao diện người dùng đồ họa.
  • Tăng cường bảo mật của bạn: Microsoft đã cập nhật nhiều tính năng bảo mật cho phiên bản này. Thông thường, ATP đánh giá vectơ chung cho các vi phạm bảo mật, cảnh báo và bảo vệ chống lại rủi ro theo dõi, truyền mạng an toàn, v.v.
  • Công cụ quản lý máy chủ mới – Dự án Honolulu: đây là công cụ mới ra mắt người dùng trong phiên bản 2019. Đây là bảng điều khiển trung tâm để thực hiện quản lý các máy có và không có giao diện trong môi trường. Tác dụng là giúp người quản trị quản lý hệ thống máy chủ tốt hơn.
  • Container hiệu quả và nhỏ gọn: Với các bộ chứa này, tổ chức sẽ loại bỏ được nhiều máy chủ nặng nề, góp phần giảm chi phí cho hoạt động công nghệ thông tin (giảm từ 50% đến 80% so với phiên bản trước).
Tham Khảo Thêm:  7 phần mềm xem phim miễn phí tốt nhất trên máy tính Windows

Chi tiết về Windows Server 2019

Đầu tiên Tiêu chuẩn Windows Server 2019

So sánh sự giống và khác nhau giữa Windows Sever 2019 Datacenter và Standard 2

Windows Server 2019 Standard là phiên bản tiêu chuẩn, sở hữu những chức năng cơ bản và thiết yếu của Windows Server. Phiên bản Tiêu chuẩn được thiết kế với tính năng ảo hóa vật lý tối thiểu. Windows Sever 2019 Standard cấp quyền truy cập vào môi trường Azure. Người dùng có thể thống kê, di chuyển dữ liệu từ hệ thống cũ sang cấu hình mới.

Phiên bản Tiêu chuẩn cho phép người dùng tập trung vào việc chia sẻ tệp công ty thông qua đồng bộ hóa máy chủ tệp Azure trong khi vẫn đảm bảo tính linh hoạt và hiệu suất của máy chủ tại chỗ.

Về mặt ảo hóa, Windows Sever Standard cung cấp quyền sử dụng OSE và VM, cùng với một máy chủ Hyper-V trên mỗi giấy phép. Tuy nhiên, số lượng máy ảo trong phiên bản Standard không nhiều và bạn cần mua thêm giấy phép khi hết.

2 Trung tâm dữ liệu Windows Server 2019

So sánh sự giống và khác nhau giữa Windows Sever 2019 Datacenter và Standard 3

Windows Server 2019 Datacenter sẽ là giải pháp tốt nhất trong môi trường đám mây và trung tâm dữ liệu ảo hóa. Phiên bản Datacenter bao gồm đầy đủ các tính năng cơ bản của phiên bản Standard nhưng bổ sung thêm các tính năng nâng cao không giới hạn. Trung tâm dữ liệu Windows Sever 2019 hỗ trợ vô số vùng chứa và Hyper-V.

Một tính năng độc đáo chỉ có trong phiên bản Datacenter là bộ điều khiển mạng, chịu trách nhiệm quản lý cơ sở hạ tầng tập trung. Ngoài ra, nó còn cung cấp khả năng giám sát và khắc phục sự cố trong môi trường mạng ảo hóa hoàn toàn tự động thông qua một hệ thống thông minh. Bộ điều khiển mạng này cũng hỗ trợ người dùng tự cấu hình mạng mà không cần phải sử dụng các phương pháp thủ công truyền thống để cấu hình các dịch vụ mạng.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí top 5 phần mềm mount file ISO tốt nhất hiện nay

Người dùng Bản quyền Windows Server 2019 Trung tâm dữ liệu Một lợi thế khác là nhận được lợi ích từ hỗ trợ Hyper-V của Host Guardian. Đây là một tính năng nhận biết, nó cho bạn biết liệu doanh nghiệp/máy chủ có biết máy chủ Hyper-V trong môi trường FC hay không. Người dùng cũng có thể quản lý các khóa để khởi động máy ảo. Khi ở chế độ ngoại tuyến, Host Guard vẫn cho phép kích hoạt các máy ảo được bảo vệ ngay cả khi dịch vụ không khả dụng.

Tính năng “đắt giá” nhất của bản Windows Sever 2019 Datacenter chính là tính năng xây dựng đối tượng siêu hội tụ. Đến nay, đây vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất cho người dùng. Phiên bản Trung tâm dữ liệu cho phép người dùng mở rộng và tạo trung tâm dữ liệu do phần mềm xác định. Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ này có một nhiệm vụ quan trọng: hợp nhất các tài nguyên máy tính, kết nối mạng và lưu trữ. Do đó, tính năng này là biện pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho tổ chức.

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn và trung tâm dữ liệu của Windows Server 2019

Datacenter được coi là phiên bản Windows Sever 2019 tốt nhất, toàn diện nhất. Datacenter sẽ phù hợp với hạ tầng lớn, nhiều chức năng nâng cao trải nghiệm người dùng, đi kèm đó là mức giá cao hơn so với bản Standard. Tuy nhiên nếu cơ sở hạ tầng bạn cần triển khai không quá lớn thì có lẽ Standard sẽ phù hợp với bạn hơn.

Tham Khảo Thêm:  Link tải các bản Office 2016, Visio 2016, Project 2016 chính hãng

Sự khác biệt chi tiết về thông số của 2 phiên bản này được so sánh trong bảng dưới đây:

So sánh sự giống và khác nhau giữa Windows Sever 2019 Datacenter và Standard 4

Phần kết luận

Hy vọng bài viết đã cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về sự khác biệt giữa Windows Server 2019 Standard và Datacenter để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Và đừng quên tiếp tục theo dõi Chaolua TV trong các bài viết bên dưới nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh sự giống và khác nhau giữa Windows Sever 2019 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *