So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro – đầy đủ và chi tiết nhất!

Khi Microsoft phát hành một hệ điều hành thường sẽ đi kèm với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó với Windows 10 là 2 phiên bản phổ biến nhất Trang chủ Windows 10Windows 10 chuyên nghiệp.

Vậy hai phiên bản này có gì khác nhau? Chúng ta nên chọn phiên bản nào? Bài viết dưới đây Tóm tắt Windows 10 Home so với Windows 10 Pro để bạn có cái nhìn khách quan nhất.

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro - đầy đủ và chi tiết hơn!  Đầu tiên

BẰNG NHAU

Nhìn chung, cả hai phiên bản đều áp dụng một bộ tính năng hữu ích tương tự nhau để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cơ bản. Khách hàng sử dụng một trong hai phiên bản đều có thể truy cập trình duyệt Microsoft Edge, trợ lý ảo Cortana, giao diện menu Start và Live Tiles, v.v.

Sự khác biệt

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro - đầy đủ và chi tiết hơn!  2

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Windows 10 Home và Windows 10 Pro nằm ở khả năng bảo mật. Do chỉ sử dụng với mục đích cơ bản nên tính bảo mật trong Windows 10 Home không cao. Khác với phiên bản Pro, phiên bản Home không được trang bị Windows Information Protection (bảo vệ thông tin người dùng) hay Bitlocker (mã hóa hệ điều hành, ổ cứng).

Tham Khảo Thêm:  Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng

Trong khi đó, Windows 10 Pro toàn diện hơn với Information Protection, Bitlocker, Credential Guard, Device Guard. Nhờ đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cho dữ liệu của mình. Ngoài ra, người dùng Windows 10 Pro cũng có thể sử dụng Windows Update For Business để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Người dùng Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Theo đánh giá chung của thắng giá rẻ, giữa phiên bản Home và Pro có nhiều điểm tương đồng với nhau. Tuy nhiên về vấn đề bảo mật dữ liệu thì phiên bản Home vẫn còn nhiều bất cập. Trong khi đó, phiên bản Pro lại có sự góc cạnh, mạnh mẽ và mang đến cho người dùng cảm giác yên bình.

Phiên bản Windows 10 Home sẽ thực sự chỉ phù hợp với những người có ít dữ liệu lưu trữ, chỉ có nhu cầu sử dụng máy tính để giải trí hoặc các tác vụ đơn giản khác.

Phiên bản Windows 10 Pro sẽ là giải pháp hoàn hảo cho máy tính cá nhân. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay thậm chí là chủ doanh nghiệp thì Windows 10 luôn là giải pháp hữu hiệu. Đặc biệt, Win 10 Pro còn được thiết kế phù hợp với nhu cầu của dân công nghệ và IT.

Khóa miễn phí Windows 10 Pro

Key Office 2019 miễn phí

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro - đầy đủ và chi tiết hơn!  3

Khóa miễn phí Windows 10 ProBản quyền sử dụng vĩnh viễn và tự động kích hoạt lại khi bạn cài lại Windows

Mua Key Win 10

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro - đầy đủ và chi tiết hơn!  4

Key Office 2019 giá 550k mãi mãi, cho các máy Windows.

Mua Office 2019

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển đổi định dạng File giữa Google Docs và MS Word

Phần kết luận

Mỗi phiên bản Windows khác nhau phục vụ một mục đích khác nhau. Với khả năng bảo mật tối ưu, Windows 10 Pro có giá cao hơn một chút so với phiên bản Windows 10 Home. Tuy nhiên, mức giá chênh lệch này chẳng là gì so với những tác dụng tuyệt vời mà phiên bản Pro mang lại, nhất là khi bạn mua được key bản quyền Win giá rẻ.

Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn Lựa chọn Windows 10 Home và Windows 10 Pro.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro – đầy đủ và chi tiết nhất! . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *