So sánh Windows 11 và Windows 365 – lựa chọn của bạn là gì?

Hai cái tên siêu hot trong cộng đồng công nghệ với lượng tìm kiếm cực cao nửa đầu năm 2021 chắc chắn là Windows 11 và Windows 365. Bạn đã biết những ưu điểm khác biệt của hai hệ điều hành này để có thể cân nhắc và tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình . Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về Windows 11 và Windows 365. Cùng theo dõi nhé!

Hệ điều hành Windows 11

Đầu tiên Windows 11 là gì?

So sánh Windows 11 với Windows 365 - Lựa chọn của bạn là gì? Đầu tiên

cửa sổ 11 là sản phẩm phần cứng mới nhất của Microsoft sau 6 năm vắng bóng và hứa hẹn sẽ tạo nên những bước đột phá mới trên thị trường công nghệ với thiết kế vượt trội của Windows 10X. Microsoft sẽ chính thức ra mắt Windows 11 vào cuối năm nay. Sau quá trình thử nghiệm, Windows 11 bản quyền sẽ ra mắt người dùng với 11 phiên bản khác nhau, bao gồm Windows 11 Home, Education và Pro…

Có gì mới trong Windows 11?

Theo thông tin từ Microsoft, Windows 11 sẽ là hệ điều hành hoàn toàn mới, giao diện và tính năng có nhiều thay đổi.
Về giao diện Windows 11 mang đến cho bạn một giao diện hoàn toàn mới:

 • Nút Bắt đầu xuất hiện mà không có ô xếp trực tiếp.
 • Nền mặc định với chế độ sáng – tối.
 • Biểu tượng thư mục (biểu tượng ứng dụng) trên màn hình sẽ được bo tròn các góc.
 • File Explorer đã được cải thiện với giao diện mới thuận tiện hơn khi sử dụng.
 • Màn hình cảm ứng tương thích bề mặt…
So sánh Windows 11 với Windows 365 - Lựa chọn của bạn là gì? 2

Kèm theo đó là một số tính năng mới, nổi bật là:

 • Widget mới có thể cung cấp thông tin nhanh chóng
 • Chức năng Snap để chia sẻ dữ liệu thuận tiện
 • Cải thiện bàn phím ảo và cải thiện tính năng nhập liệu bằng giọng nói
 • Giao diện Microsoft Store mới,…
Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt và sử dụng Teamviewer điều khiển máy tính từ xa

Tuy nhiên, để có thể cài đặt hoặc nâng cấp Windows 11, thiết bị của bạn sẽ cần phải đáp ứng một số yêu cầu về hệ thống phần cứng, chẳng hạn như

 • Hệ thống có dung lượng lưu trữ lớn hơn là 64 GB với RAM 4 GB.
 • Thiết lập đi kèm với chip bảo mật Mô-đun nền tảng đáng tin cậy 2.0 (TPM), vì vậy thiết bị của bạn phải có CPU khá mới.

Nếu PC của bạn tương thích với Windows 11 và đang chạy hệ điều hành Windows 10, các phiên bản mới của Windows 11 sẽ được nâng cấp trực tiếp thông qua Windows Update. Tuy nhiên, không phải tất cả các phiên bản Windows 11 đều miễn phí, bạn vẫn cần mua giấy phép hoặc key bản quyền windows 11 để sử dụng.

Máy tính đám mây Windows 365

Đầu tiên Windows 365 là gì?

So sánh Windows 11 với Windows 365 - Lựa chọn của bạn là gì? 3

cửa sổ 365 là dịch vụ SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ) của Microsoft cung cấp nền tảng cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI) đám mây trên máy tính của bạn. Nói một cách đơn giản, Windows 365 (Windows 365 Cloud PC) là một hệ điều hành Windows hoàn chỉnh có thể chạy trên mọi trình duyệt web của thiết bị. Dịch vụ này cho phép bạn tạo và chạy một máy tính từ xa (hoặc một máy ảo). Và Microsoft đã xác nhận rằng nó sẽ có sẵn cho các doanh nghiệp vào ngày 2 tháng 8 năm 2021.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn mở file HEIC và HEVC trên Windows 11, Win 10 đơn giản

2 Có gì mới trong Windows 365?

Làm thế nào nó hoạt động? Máy tính đám mây Windows 365 Rất đơn giản, đó là tạo một máy tính Windows trên máy chủ của Microsoft và sau đó bạn có thể kết nối với nó từ bất cứ đâu. Tuy nhiên, máy tính vẫn sẽ là máy tính ban đầu của bạn và bạn có thể thoải mái cài đặt và sử dụng các ứng dụng.

 • Bạn không cần phải có một máy tính mạnh để truy cập các ứng dụng từ xa.
 • Windows 365 tích hợp tất cả các ứng dụng và tệp trên thiết bị của bạn.
 • Là một hệ thống máy ảo, Windows 365 sẽ không sử dụng tài nguyên hệ thống trên máy tính của bạn. Từ đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về dung lượng lưu trữ nữa.
So sánh Windows 11 với Windows 365 - Lựa chọn của bạn là gì? 4
 • Đặc biệt tất cả các thiết bị Windows 10 và Windows 11 sẽ tương thích với Cloud PC.
 • Windows 365 là một công cụ tích hợp mang đến cho người dùng một hệ sinh thái đa dạng phục vụ cho công việc của bạn như: Outlook, Word, Excel, Powerpoint, Access (PC only),…

Tuy nhiên, để có thể sử dụng Windows 365, bạn sẽ phải trả phí $31 mỗi người dùng mỗi tháng cho các gói Doanh nghiệp. Với 2 CPU, RAM 4 GB và dung lượng lưu trữ 128 GB.

Điều gì sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Để có thể tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện sẵn có của máy tính hiện tại. Quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào bạn!

 • Đối với cá nhân, Windows 11 có vẻ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Lý do là vì Windows 365 là dịch vụ chỉ dành cho doanh nghiệp và bạn không thể tự đăng ký Windows 365 với tư cách cá nhân. Các tính năng mới và đa dạng của Windows 11 chắc chắn sẽ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.
So sánh Windows 11 với Windows 365 - Lựa chọn của bạn là gì? 5
 • Còn đối với doanh nghiệp, giữa Windows 11 và Windows 365 để có thể đưa ra lựa chọn rõ ràng phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp về tính di động và tích hợp công việc, cũng như vấn đề bảo mật. Windows 365 sẽ có các phiên bản khác nhau tương thích với mọi quy mô doanh nghiệp và cực kỳ phù hợp để làm việc từ xa.
Tham Khảo Thêm:  Cách tạo thư mục trong Start Menu trên Windows 11

Phần kết luận

Cái đầu Windows 11 và Windows 365 Mỗi cái đều có ưu điểm riêng và có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Bạn nên cân nhắc kỹ những ưu điểm trên để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. tôi mong bài viết của bạn thắng giá rẻ nó sẽ hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh Windows 11 và Windows 365 – lựa chọn của bạn là gì? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *