Tìm hiểu về File Winword.exe và cách sửa lỗi Winword.exe error

Chắc hẳn bạn đã từng thấy file Winword hay cảnh báo Winwword.exe bị hỏng trên máy tính Windows của mình rồi phải không? Vậy bạn có biết chính xác nó là gì không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Winword và cách xử lý lỗi Winword.exe.

Tìm hiểu về File Winword.exe và cách sửa lỗi Winword.exe 1

Tìm hiểu về Winword và Winword.exe

Đầu tiên Wword là gì?

Microsoft từ lâu đã phát triển các chương trình xử lý và soạn thảo văn bản với nhiều định dạng khác nhau như Word, Excel, PowerPoint,… cho nhiều loại hệ điều hành như DOS, Mac, v.v.
Năm 1989, Word chính thức được Microsoft giới thiệu cho hệ điều hành Windows, gọi tắt là Winword. Và nó được sử dụng trong tên hồ sơ cho Word.

2 Tập tin Winword.exe là gì?

Microsoft sử dụng chương trình Winword làm tệp thực thi cho Word và được gọi là winword.exe. Vì vậy, Winword.exe sẽ là chương trình khởi động của phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word thuộc bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.
Cho đến nay, đã có rất nhiều phiên bản khác nhau của phần mềm Microsoft Word: từ MS Word 2003, 2007 cho đến phiên bản được sử dụng nhiều nhất là MS Word 2010, tất cả đều được phát hành kèm theo tệp thực thi. winword.exe.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Tìm hiểu về File Winword.exe và cách sửa lỗi Winword.exe

3 chức năng winword

File thực thi Winword.exe sẽ giúp người dùng khởi chạy ứng dụng Microsoft Word với các tính năng phổ biến sau:

 • Soạn thảo và chỉnh sửa văn bản
 • thiết kế tài liệu
 • Lưu trữ tài liệu
 • Định dạng trang và in tài liệu
 • Nó hỗ trợ mở các tài liệu có đuôi .doc, .docx, .txt, .pdf…

Tìm hiểu về File Winword.exe và cách sửa lỗi Winword.exe

Lối tắt để khởi chạy tệp thực thi Winword.exe là nhấp vào biểu tượng Microsoft Word trên Màn hình nền của bạn.

4 Mối đe dọa từ Winword

Không chỉ file thực thi Winword.exe gốc của Microsoft, một số file khác cũng có thể lấy tên Winword để gây hại cho máy tính của bạn. Có thể chúng là vi-rút máy tính hoặc một phần mềm độc hại mà bạn vô tình tải xuống từ Internet, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.

 • Để xác định xem đó là tệp hợp pháp hay phần mềm độc hại, hãy kiểm tra vị trí của tệp. Vị trí chính xác của file Winword.exe trên máy tính Windows sẽ nằm trên ổ đĩa C với đường dẫn “C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\root\Office16\WINWORD.EXE”.
 • Nếu bạn chạy kiểm tra và các tệp không nằm trong đường dẫn này, bạn nên xóa chúng ngay lập tức và mở chương trình chống vi-rút trên máy tính của mình.

Lỗi Lỗi ứng dụng Winword.exe

Đầu tiên Lỗi ứng dụng Winword xảy ra khi nào?

Người dùng Microsoft Office sẽ thường gặp lỗi ứng dụng Winword.exe. Khi đó, lỗi này sẽ khiến người dùng không thể khởi chạy ứng dụng MS Word hay mở bất kỳ file Word nào. Microsoft đã chính thức xác nhận sự cố này và phát hành bản cập nhật chính thức để khắc phục sự cố này.
Lỗi Winword này có thể xuất hiện do ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc0000715). Bấm OK để đóng ứng dụng (Không thể khởi động ứng dụng đúng cách (0xc0000715). Bấm OK để đóng ứng dụng).

Tham Khảo Thêm:  Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture trên máy tính, điện thoại

Tìm hiểu về File Winword.exe và cách sửa lỗi Winword.exe

2 Nguyên nhân của lỗi

 • Bộ cài Microsoft Office bị lỗi (có thể do download chưa xong).
 • Người dùng sử dụng các bản Crack hoặc phần mềm không được Microsoft Office cấp phép
 • Tệp chương trình MS Word gốc xuất hiện các tệp bị hỏng hoặc thiếu.
 • Sử dụng phần mềm Winword bị nhiễm virus.

3 Cách sửa lỗi ứng dụng Winword.exe

Giải pháp nhanh nhất là gỡ bỏ hoàn toàn tất cả các công cụ Microsoft Office khỏi máy tính của bạn. Các bước cụ thể như sau:

 1. bạn mở ra thực đơn bắt đầu trên màn hình -> gõ Bảng điều khiển -> mở ứng dụng Bảng điều khiển.Tìm hiểu về File Winword.exe và cách sửa lỗi Winword.exe
 2. trong giao diện Bảng điều khiểnbạn sẽ chọn các chương trình -> chọn tiếp theo Chương trình và các tính năng -> tìm kiếm và chọn phiên bản phần mềm Microsoft Office -> nhấn gỡ cài đặt để gỡ bỏ phần mềm này khỏi máy tính.Tìm hiểu về File Winword.exe và cách sửa lỗi Winword.exe
 3. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Bạn phải tìm kiếm file cài đặt có key Office bản quyền chính thức từ Microsoft để cài đặt lại bộ phần mềm Microsoft Office.

Phần kết luận

Qua bài viết trên các bạn đã biết Winword là gì và cách khắc phục lỗi ứng dụng Winword.exe trên máy tính Windows. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên hữu ích cho bạn. Đừng quên đón đọc những bài viết thú vị về thủ thuật Windows trên website Chaolua TV nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về File Winword.exe và cách sửa lỗi Winword.exe error . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Lỗi kích hoạt Office hay gặp và cách khắc phục

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *