Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10

Đôi khi, bạn sẽ không thể mở các tập tin do lỗi “The file is open in another program” (Tệp hiện đang được mở trong một chương trình khác) khi bạn chưa bao giờ mở chúng. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục sự cố này trong Windows 10.

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là một cách khắc phục lỗi file is open in other program trên máy tính bạn đang sử dụng Khóa Windows 10 Pro Điều đơn giản nhất nên làm đầu tiên nếu bạn không biết nguyên nhân. Sau khi đóng, tất cả các tác vụ đang chờ xử lý sẽ bắt đầu lại và có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hiện tại.

Tìm kiếm tệp trong Trình quản lý tác vụ

Nếu bạn khởi động lại máy tính và lỗi vẫn chưa được khắc phục, đây là một cách khác mà bạn có thể thử. Mở Trình quản lý tác vụ để tìm hiểu xem tệp của bạn có đang hoạt động hay không, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Cửa sổ Quản lý công việc nó sẽ xuất hiện.

Bước 2: Chọn tab quy trình -> tìm File -> click vào File và chọn hoàn thành nhiệm vụ.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo USB cài Windows 11 bằng Rufus bỏ qua TPM 2.0 và Secure Boot

Tổng hợp các cách sửa lỗi file is open in other program trong Windows 10 1

Bước 3: Quay trở lại tập tin đó và xóa nó một lần nữa.

Nếu sau khi thực hiện quy trình trên mà vẫn không được, bạn hãy dành thời gian khởi động lại Windows Explorer. Trong cửa sổ Quản lý công việcchọn tab quy trình -> tìm Trình khám phá Windows Sau đó hoàn thành nhiệm vụ.

Tổng hợp cách sửa lỗi file is open in other program win 10 2

Chọn tab tài liệu -> chọn Chạy nhiệm vụ mới. Khi hộp cửa sổ mới xuất hiện, gõ explorer.exe và chọn ĐƯỢC RỒI. Khi đó, Windows Explorer sẽ được khởi động lại để loại bỏ sự cố. Bạn tiếp tục xác định vị trí tệp và thực hiện lại thao tác xóa.

Tổng hợp cách sửa lỗi file is open in other program win 10 3

Xóa các tệp tạm thời

Các tệp tạm thời xuất hiện bất cứ khi nào bạn thực hiện chỉnh sửa tệp. File tạm thời là yếu tố khiến bạn thực hiện thao tác di chuyển, xóa file tương ứng. Dưới đây là hướng dẫn xóa các tệp tạm thời mà bạn có thể thực hiện để sửa lỗi tệp được mở trong một chương trình khác trong Windows 10.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + MIỄN PHÍ.

Bước 2: Đổ đầy %nhiệt độ% -> chọn ĐƯỢC RỒI.

Tổng hợp cách sửa lỗi file is open in other program trong Windows 10 4

Bước 3: Thư mục tệp tạm thời được hiển thị. Hãy xóa tất cả.

Tổng hợp cách sửa lỗi file is open in other program win 10 5

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp nhiều tệp tạm thời nằm ở các vị trí khác. Hãy làm lại thao tác trên, chỉ thay đổi ở bước 2: ô trống điền nhịp.

Làm sạch thùng rác

Một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả khác là làm trống thùng rác. Bạn có thể xóa tất cả các tệp trong thùng rác của máy tính. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì nhiệm vụ này không thể hoàn tác. Do đó, tốt nhất bạn nên kiểm tra cẩn thận và chỉ chọn xóa các tệp mà bạn không còn cần nữa.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi 0x80248007 khi cập nhật Windows 11 22H2

Chỉnh sửa tùy chọn trình duyệt tệp

Mặc dù đây không phải là một phương pháp nổi tiếng, nhưng nó có thể hoạt động tốt và giúp bạn giải quyết lỗi “Tệp đang mở trong chương trình khác”. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để làm theo:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + E.
  • Lựa chọn xem -> chọn tùy chọn -> chọn Thay đổi thư mục và tùy chọn tìm kiếm.

Tổng hợp cách sửa lỗi file is open in other program trong Windows 10 6

  • Không được chọn Mở các cửa sổ thư mục trong một quy trình riêng
  • Lựa chọn ĐƯỢC RỒI và thử lại xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Tổng hợp cách sửa lỗi file is open in other program win 10 7

Phần kết luận

Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng cho sửa lỗi Tệp đang mở trong chương trình khác trong phần mềm Windows 10. Bạn đã thử và thành công như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp các cách sửa lỗi File is open in another program trên Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *