Tổng hợp cách sửa lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10

Lỗi driver không tương thích có thể dẫn đến tình trạng không điều chỉnh được độ sáng màn hình mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn cảm thấy rất bực bội vì không có cách nào điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với mắt mình thì bài viết dưới đây sẽ “cứu cánh” cho bạn. Hãy cũng tìm hiểu cách khắc phục lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 ngay sau đây.

Điều chỉnh cài đặt nguồn cấu hình

Độ sáng màn hình không thể điều chỉnh được có thể là kết quả của sự cố với nguồn điện của thiết lập. Dưới đây là cách kiểm tra và khắc phục:

Bước 1: Mở cửa sổ CÀI ĐẶT bằng tổ hợp phím Cửa sổ + tôi. Đổ đầy “Giải quyết các vấn đề” trong hộp tìm kiếm hoặc chọn Cập nhật và bảo mật -> chọn Giải quyết các vấn đề.

Bước 2: Cuộn xuống, chọn Quyền lực -> chọn Chạy khắc phục sự cố.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 1

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để điều khiển quản lý nguồn.

cập nhật Windows 10

Vui lòng kiểm tra xem bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa các cửa sổ hay không. Nếu hệ thống bị lỗi độ sáng màn hình, rất có thể sau khi cập nhật hệ điều hành, tình trạng này sẽ được Microsoft khắc phục.

Tham Khảo Thêm:  Share Key HMA Pro VPN miễn phí cập nhật mới nhất hiện nay.

Để kiểm tra, bạn mở cửa sổ CÀI ĐẶT -> chọn Cập nhật và bảo mật (như trên) -> chọn cập nhật hệ điều hành Window sau đó kiểm tra trạng thái cập nhật Windows hiện tại trên màn hình bên phải.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 2

Bạn cũng cần sử dụng Windows 10 Pro bằng cách mua Key bản quyền Win 10 Pro miễn phí để được hỗ trợ tốt hơn, sửa lỗi nhanh, hạn chế virus xâm nhập, v.v.

Tắt và khởi động lại bộ điều hợp màn hình

Nguyên nhân có thể là do bộ điều hợp màn hình bị lỗi. Hãy thử khởi động lại chúng để xem vấn đề có được cải thiện không.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu ở góc trái màn hình, chọn Quản lý thiết bị.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 3

Bước 2: Tìm kiếm Bộ điều hợp hiển thị -> chọn biểu tượng tiện ích mở rộng ở đầu hàng -> nhấp chuột phải vào bộ điều hợp -> chọn Tắt thiết bị -> chọn Đúng để xác nhận cuối cùng. Sau khi tắt bộ chuyển đổi, màn hình sẽ mờ đi trong vài giây.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 4

Bước 3: Sau khi màn hình bật trở lại, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp và chọn Kích hoạt thiết bị.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 5

Cập nhật trình điều khiển

Cập nhật trình điều khiển chính xác là một nhiệm vụ của Windows. Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật driver, bởi đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không chỉnh được độ sáng màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Cách reset Settings trên Windows 10 về mặc định nhanh chóng

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp, chọn Cập nhật trình điều khiển. Bạn sẽ nhận được câu hỏi về nơi tìm kiếm trình điều khiển, hãy chọn Tự động kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trình điều khiển. Sau đó, Windows sẽ tìm kiếm trên Internet các trình điều khiển để cài đặt cho máy tính của bạn. Khi quá trình này hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố hiện tại đã được khắc phục chưa.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 6

Tổng Hợp Các Cách Sửa Lỗi Độ Sáng Màn Hình Windows 10 7 Không Điều Chỉnh Được

Cài đặt trình điều khiển

Một cách khác có thể phù hợp với bạn là cài đặt lại trình điều khiển.

Bước 1: Phần Bộ điều hợp hiển thị trong cửa sổ Quản lý thiết bịnhấp chuột phải vào bộ điều hợp, chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Tổng Hợp Các Cách Sửa Lỗi Độ Sáng Màn Hình Windows 10 8 Không Điều Chỉnh Được

Bước 2: Khởi động lại máy tính và bộ điều hợp sẽ được cài đặt tự động. Nếu vẫn không cài được driver thì chọn tab hoạt động trong cửa sổ Quản lý thiết bị -> chọn Quét các thay đổi phần cứng để yêu cầu Windows cài đặt lại trình điều khiển.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 9

Quay lại trình điều khiển mặc định

Cũng có trường hợp chương trình của bên thứ ba tạo trình điều khiển thay thế cho trình điều khiển màn hình chính, dẫn đến lỗi ở một số bộ phận, chẳng hạn như thanh điều chỉnh độ sáng màn hình. Để quay lại trình điều khiển mặc định, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong cửa sổ Quản lý thiết bịtìm kiếm màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển Windows 11 bản Dev sang Beta đơn giản không cần cài lại Win

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng màn hình -> nhấp chuột phải chung PnP Màn hình -> chọn Cho phép THIẾT BỊ.

Tổng Hợp Các Cách Sửa Lỗi Độ Sáng Màn Hình Windows 10 Không Điều Chỉnh Được 10

Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn và bạn đã hoàn tất.

Phần kết luận

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã tìm được cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không điều chỉnh được trên Windows 10. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết dưới đây để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé. Bạn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp cách sửa lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *