Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng

Trong công việc sẽ có nhiều lúc bạn cần sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa. Những phần mềm này sẽ giúp bạn điều khiển hoạt động của máy tính từ một thiết bị bên ngoài khác, có thể là máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Nếu bạn muốn kiểm soát hoạt động trên máy tính của người khác, phần mềm kiểm soát cũng sẽ giúp bạn làm điều đó.

Top 6 chương trình điều khiển máy tính từ xa nên sử dụng 1

Dưới đây là tổng hợp thông tin chi tiết về 6 phần mềm điều khiển từ xa tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Danh sách phần mềm điều khiển máy tính từ xa

1. Bàn làm việc bất kỳ

Với AnyDesk, người dùng có thể chạy máy tính từ xa hoặc cài đặt nó trên máy tính của mình như các chương trình thông thường khác. Nền tảng này được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều ưu điểm. Người dùng được phép tạo bí danh cho các kết nối từ xa. Không chỉ điều khiển máy tính, nền tảng này còn hỗ trợ truyền âm thanh và tập tin, cho phép người dùng ghi lại các phiên làm việc từ xa. Để tránh giật lag khi check in, người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình ưu tiên chất lượng hình ảnh hay tốc độ hoạt động.

Top 6 chương trình điều khiển máy tính từ xa nên sử dụng

Ngoài ra, AnyDesk còn mang lại tính tiện lợi cao bởi nền tảng này chạy mượt mà trên nhiều hệ điều hành (Windows, Linux, macOS), hoặc có thể sử dụng trên di động với ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn cài đặt key bản quyền windows 10, bạn có thể tải xuống và sử dụng đầy đủ AnyDesk một cách dễ dàng. Các phiên bản mới được tự động cập nhật liên tục.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí 2 cách tạo File PDF trong Windows 11 nhanh nhất

Mặt khác, AnyDesk có giới hạn thời gian kết nối và một số tính năng khác cho phiên bản trả phí. Tuy nhiên, nhìn chung, đây vẫn là một phần mềm đáng để sử dụng.

2. Trình xem nhóm

TeamViewer được coi là một trong những nền tảng điều khiển từ xa tốt nhất hiện nay. Phần mềm này rất phổ biến đối với các công ty cung cấp dịch vụ điều khiển từ xa cấp độ chuyên nghiệp cho các công ty và doanh nghiệp có tính phí. Thật tuyệt khi người dùng cá nhân có thể tận hưởng công việc tuyệt vời của TeamViewer mà không phải trả tiền.

Top 6 chương trình điều khiển máy tính từ xa nên sử dụng

TeamViewer có công nghệ và tính năng hạng nhất dựa trên cơ sở hạ tầng tiên tiến. Không chỉ hỗ trợ người dùng điều khiển từ xa, TeamViewer còn làm được nhiều hơn thế. Mọi người đang chờ bạn đến và tự mình trải nghiệm!

3. Máy tính từ xa Chrome

Top 6 chương trình điều khiển máy tính từ xa nên sử dụng

Nếu bạn đang thiết lập “đơn giản”, “dễ sử dụng” trước, hãy chọn “Chrome Remote Desktop”. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ đơn giản là tải xuống Chrome Remote Desktop và làm theo hướng dẫn. Với máy tính, Chrome Remote Desktop hỗ trợ đa dạng hệ điều hành các cửa sổ, macOS, Linux, Chromebook. Còn với điện thoại, người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng về máy để sử dụng.

Điểm mạnh của nền tảng này là giao diện trực quan, dễ sử dụng và khả năng hoạt động trơn tru, không gặp sự cố.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 11

4. UltraViewer

UltraViewer là một lựa chọn khác để xem xét. Nhiệm vụ chính của UltraViewer là hỗ trợ truy cập máy tính từ xa. Tuy nhiên, trên thực tế, UltraViewer có thể giúp bạn nhiều hơn thế.

Top 6 chương trình điều khiển máy tính từ xa nên sử dụng

Một số tính năng chính của UltraViewer có thể kể đến như:

  • Điều khiển từ xa: kẻ địch có thể quan sát toàn bộ thao tác của bạn trên màn hình của hắn và có quyền kiểm soát mạnh mẽ các thao tác này.
  • Hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc: người dùng có thể điều khiển đồng thời nhiều máy tính, chia sẻ màn hình với nhiều máy tính thông qua UltraViewer.
  • Truyền file: cửa sổ chat luôn xuất hiện để người dùng hai bên có thể giao tiếp cũng như trao đổi file một cách dễ dàng và nhanh chóng.

5. Máy tính từ xa của Microsoft

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft thì sẽ không có phần mềm điều khiển từ xa nào phù hợp hơn phần mềm do Microsoft sản xuất và phát triển như Microsoft Remote Desktop.

Top 6 chương trình điều khiển máy tính từ xa nên sử dụng

Microsoft Remote Desktop cung cấp trải nghiệm điều khiển từ xa liền mạch cho các thiết bị chạy hệ điều hành Windows. Điện thoại Android và iOS cũng có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng Máy tính từ xa của Microsofttuy nhiên, với các thiết bị thuộc hệ điều hành khác, quá trình đồng bộ sẽ trở nên phức tạp hơn so với khi người dùng lựa chọn sản phẩm của Google.

6. Trình xem VNC

VNC Viewer là nền tảng điều khiển máy tính từ xa nổi tiếng với khả năng bảo mật cao, áp dụng công nghệ mã hóa đầu cuối và đặt mật khẩu cho từng máy tính cá nhân. Để truy cập máy tính của đối thủ, người dùng phải có thông tin đăng nhập của máy tính đó. Nhờ đó, khi sử dụng VNC Viewer, người dùng có thể yên tâm hơn về mức độ bảo mật so với việc sử dụng các nền tảng khác.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách xoá bỏ bản quyền IDM triệt để ở trên máy tính

Top 6 chương trình điều khiển máy tính từ xa nên sử dụng

Tính bảo mật cao nhưng VNC Viewer không khó sử dụng hay có nhiều chi tiết phức tạp. Nền tảng này đảm bảo hiệu suất ổn định, ngay cả ở băng thông thấp. Ngoài ra, VNC Viewer còn có thể sử dụng trên hầu hết các hệ điều hành máy tính thông dụng nhất hiện nay. Những gì người dùng cần làm cực kỳ đơn giản: cài đặt ứng dụng trên máy chủ điều khiển và máy khách, sau đó kết nối với chúng và bắt đầu sử dụng điều khiển từ xa!

Phần kết luận

Nó ở trên 6 phần mềm phù hợp để điều khiển máy tính từ xa tốt nhất thắng giá rẻ đề nghị sử dụng. Tin rằng với sự hỗ trợ của các phần mềm này, quá trình làm việc từ xa cũng như việc kiểm soát hoạt động giữa các thiết bị khác nhau của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *