Từ A đến Z 2 cách xóa bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên

Áp dụng ngay các phương pháp Hướng dẫn từ A đến Z gỡ bỏ mật khẩu Windows Đó là chia sẻ trong bài viết dưới đây khi gặp sự cố người dùng quên mật khẩu Windows! Việc xóa mật khẩu Windows sẽ trở nên vô cùng dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Theo!

Tại sao nên đặt mật khẩu hay mã PIN cho máy tính Windows?

Đặt mật khẩu hay mã PIN cho máy tính Windows 10, Windows 11 là việc mà đại đa số người dùng đã làm. Với nhiều lợi ích phải kể đến như: bổ sung thêm một lớp bảo mật cho máy tính, đảm bảo an toàn cho các tài nguyên quan trọng, ngăn chặn truy cập trái phép, giảm thiểu mất cắp dữ liệu, bảo mật nhanh chóng… Và hình thức bảo vệ an toàn này cũng được Microsoft khuyến khích sử dụng cho sử dụng của người dùng.

Từ A đến Z 2 cách gỡ bỏ mật khẩu Windows khi quên 1

Và nếu bạn gặp sự cố quên mật khẩu Windows và không thể nhớ chính xác mật khẩu đó là gì, đừng lo lắng! Bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ mật khẩu Windows cũ bằng những cách sau, đặt mật khẩu mới và đừng quên ghi lại phòng trường hợp lại quên “lần nữa” nhé!

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn bạn cách cá nhân hóa khi sử dụng Microsoft 365 (nền Web)

Tham khảo cách đặt mật khẩu/pin trong Windows:

Chi tiết cách gỡ/gỡ bỏ mật khẩu Windows khi quên

1/ Sử dụng Administrator (quyền quản trị viên) trong Windows

Hầu hết các máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows miễn phí hiện nay đều được cài đặt nhiều hơn một tài khoản Admin (có thể là một thiết bị nhiều người dùng với các mục đích khác nhau). Và trong trường hợp có nhiều quản trị viên, bạn sẽ dễ dàng gỡ bỏ mật khẩu Windows hơn.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Bảng điều khiển -> chọn Tài khoản người dùng -> chọn Quản lý tài khoản -> chọn tài khoản muốn xóa mật khẩu -> chọn Thay đổi mật khẩu.

A đến Z 2 cách gỡ bỏ mật khẩu Windows khi quên 2

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ không hỏi mật khẩu cũ nên bạn phải nhập vào Mật khẩu mới -> nhập Xác nhận mật khẩu mới -> nhấn Thay đổi mật khẩu xong.

Từ A đến Z 2 cách gỡ bỏ mật khẩu Windows khi quên 3

Ghi chú: Cách gỡ mật khẩu Windows này chỉ áp dụng khi thiết bị có nhiều tài khoản quản trị.

2/ Tiếp tục đổi mật khẩu Windows Online (tài khoản Microsoft)

Nếu thiết bị là máy tính cá nhân của bạn, chỉ có duy nhất một tài khoản quản trị thì bạn hãy thử áp dụng cách gỡ mật khẩu Windows dưới đây dựa trên thực tế là bạn đã có tài khoản Microsoft và dùng nó để đăng nhập vào thiết bị.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở một máy tính khác -> truy cập địa chỉ trang web đây -> chọn Tôi quên mật khẩu của tôi -> nhấn khác -> nhập Tài khoản MicrosoftMã xác thực.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home dễ dàng

A đến Z 2 cách gỡ bỏ mật khẩu Windows khi quên

khác là xác minh tài khoản (có số điện thoại hoặc email) -> nhập mã xác nhận -> cuối cùng vào Mật khẩu mớiXác nhận mật khẩu -> tốt nhất khác là hoàn thành việc xóa mật khẩu Windows cũ.

3 cách gỡ bỏ mật khẩu Windows khi quên từ A đến Z

Phần kết luận

Sau đây là hướng dẫn chi tiết Cách gỡ bỏ mật khẩu Windows khi quên. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã xóa mật khẩu cũ và đặt mật khẩu mới. Tôi hy vọng bài viết Win giá rẻ đã giúp bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Từ A đến Z 2 cách xóa bỏ mật khẩu Windows khi bạn quên . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *