Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus?

Sau khi “lên đời” Windows 11, nhiều người bắt đầu đặt ra câu hỏi: “Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?“Họ lo lắng rằng nếu không sử dụng phần mềm chống vi-rút, máy tính sẽ trở thành mục tiêu tấn công của vi-rút, nhưng nếu tải xuống không cần thiết hoặc không tương thích, nó có thể gây tác dụng ngược.

Bài viết hôm nay Chaolua TV sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề này. Kéo xuống đọc bài viết để tìm câu trả lời ngay nhé!

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?

cửa sổ 11 công cụ chống vi-rút tích hợp do Microsoft sản xuất. Với “sức mạnh” của tường lửa Windows Defender, khả năng bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa bên ngoài là đặc điểm nổi bật của hệ thống bảo mật hiện đại của Windows 11. Do đó, về lý thuyết, các ứng dụng diệt virus bên ngoài không quá cần thiết cho máy tính của bạn, đặc biệt là khi bạn mua bản quyền Windows 11 Pro. Phần mềm diệt virus của Microsoft được cập nhật liên tục để đảm bảo an ninh. Người dùng Windows 11 có thể quét hoặc quét nhanh toàn bộ hệ thống để tìm ra những nguy cơ tiềm ẩn.

Tham Khảo Thêm:  5 cách đăng nhập máy tính Windows 11 giúp tăng tính bảo mật

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?  Đầu tiên

Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt một phần mềm diệt virus chuyên dụng khác nếu cảm thấy chưa thực sự an toàn. Bạn có thể chọn từ phần mềm chống vi-rút chuyên dụng hoặc phần mềm bảo mật toàn diện để hỗ trợ thêm cho bảo mật của mình. Bộ bảo vệ Windows.

Cách sử dụng tính năng diệt virus mặc định trong Windows 11

Trước khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể tận dụng hết chức năng quét hệ thống và diệt virus mặc định trong key bản quyền Windows 11. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: mở Bảng điều khiển -> chọn hệ thống.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?

Bước 2: Chọn mục Quyền riêng tư và bảo mật -> chọn Bảo mật Windows.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?

Bước 3: Lựa chọn Bảo vệ khỏi virus và các mối đe dọa.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?

Bước 4: Lựa chọn tùy chọn quét.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?

Bước 5: Các tùy chọn quét hệ thống xuất hiện, mỗi tùy chọn đều có mô tả ngắn gọn bên dưới để người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt. Nó thường được sử dụng nhất Quét nhanh (quét nhanh) và Quét toàn bộ (quét toàn bộ mất khoảng một giờ). Bạn chọn tùy chọn quét mà bạn muốn -> chọn Quét nó bây giờ.

Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus không?

Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba có thể được sử dụng như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt phần mềm của bên thứ ba để tối ưu hóa bảo mật. Phần mềm diệt virus phổ biến có thể kể đến như Malwarebytes cao cấpAvast hoặc Bitdefender HOẶC Phần mềm diệt virus Kaspersky.

Tham Khảo Thêm:  Nearby Sharing là gì? Cách bật và sử dụng Nearby Sharing trên Windows 11

Quá trình thiết lập có thể bao gồm chèn phương tiện cài đặt qua ổ đĩa DVD hoặc USB. Sau đó, người dùng có thể cần tùy chỉnh các tùy chọn quét nhanh, quét toàn bộ hoặc quét định kỳ theo khoảng thời gian xác định trước.

Phần kết luận

Nói chung về vấn đề Tải xuống phần mềm diệt virus cho PC Windows 11, người dùng hoàn toàn được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ chống vi-rút, thì tốt thôi, hãy tận dụng Windows Defender của Microsoft. Đừng quên quét máy tính định kỳ để phát hiện sớm các nguy cơ tấn công mạng tiềm ẩn đối với máy tính của bạn. Nếu bạn muốn được giải đáp thêm, hãy bình luận bên dưới hoặc liên hệ thắng giá rẻ Vui lòng!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Windows 11 có cần tải phần mềm diệt virus? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *