Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt!

Như đã thông báo trước đó, Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá những cải tiến đáng kinh ngạc trong phiên bản mới này nhé!

Thông tin chung về Windows 11

Sau 6 năm kể từ ngày Windows 10 ra đời, Microsoft đã chính thức trở lại cuộc đua với phiên bản hệ điều hành cửa sổ 11 hoàn toàn mới, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt!  Đầu tiên

Dự kiến, giao diện trực quan sẽ được đổi mới với thiết kế tương tự Windows 10X, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh với Chrome OS. Người dùng sẽ có trải nghiệm khác với các biểu tượng và giao diện mới. Theo thử nghiệm, khi Windows 11 được phát hành, có 11 phiên bản khác nhau, bao gồm phiên bản Windows 11 Home, Education và Pro. Bạn có thể nâng cấp miễn phí từ Windows 10.

Tính năng nổi bật của Windows 11

Đầu tiên Thay đổi giao diện

Logo Windows quen thuộc đã được thay thế bằng một hình ảnh hoàn toàn mới. Tạm biệt thiết kế cửa sổ kết hợp hiệu ứng không gian 3 chiều, Windows 11 gây chú ý với biểu tượng hình vuông đơn giản giống logo Surface PC.

  • Nền mặc định và chế độ sáng – tối
Tham Khảo Thêm:  Cách tải File ISO cài đặt SQL Server chính gốc từ Microsoft

Microsoft đã thực hiện một cuộc cách mạng về hình ảnh cho phiên bản Windows mới nhất này. Không chỉ thay đổi về logo mà hình nền, màu sắc và đồ họa cũng được cải thiện với chất lượng cao hơn. Sự sắp xếp hợp lý và chuyên nghiệp của các yếu tố màu sắc đã biến giao diện hình nền trở thành những tác phẩm nghệ thuật bắt mắt. Người dùng có thể chọn giao diện sáng tối tùy theo nhu cầu.

Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt!  2

Các biểu tượng thư mục trong Windows 11 cũng đã được thay đổi hoàn toàn. Người dùng sẽ không còn cảm thấy nhàm chán với tông màu xanh quen thuộc như trước. Giờ đây, mỗi biểu tượng có một màu nhấn khác nhau, nhưng vẫn mang lại sự hài hòa cho tổng thể.

Menu Start cũng có giao diện mới với bố cục đẹp và dễ nhìn hơn so với phiên bản Windows cũ. Hướng đến phong cách giới trẻ hiện đại, thiết kế này có nhiều điểm tương đồng với giao diện của app điện thoại.

Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt!  3

Nếu đã từng sử dụng máy Mac, bạn sẽ nhận thấy sự tương đồng về hình dạng khung thư mục MacOS với Windows 11. Bốn góc của cửa sổ thư mục được bo tròn tạo cảm giác mượt mà, dễ chịu hơn so với thiết kế vuông vức trước đây. .

  • Tính năng chụp cửa sổ chia nhỏ tiện lợi

Windows 11 đã định nghĩa lại tính năng bố cục cửa sổ chia nhỏ theo cách thuận tiện hơn. Bạn không còn phải rê chuột vào góc như trước để thu nhỏ màn hình, giờ đây bạn chỉ cần chọn chế độ bố cục và ứng dụng sẽ tự động thu nhỏ về kích thước mặc định.

Tham Khảo Thêm:  5 cách đăng nhập máy tính Windows 11 giúp tăng tính bảo mật

Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt!  4

Các tính năng khác

  • Xbox: Phiên bản nâng cấp cải thiện tốc độ và hiệu suất của trò chơi.
  • Màn hình cảm ứng bề mặt: thao tác ngón tay linh hoạt

Yêu cầu nâng cấp Windows 11

Để nâng cấp lên Windows 11, máy tính của bạn phải có RAM 4 GB, bộ nhớ trong hơn 64 GB.

Ngoài ra, Windows 11 cũng yêu cầu thiết bị phải được trang bị chip bảo mật Trusted Platform Module 2.0 (TPM) để đáp ứng các tính năng bảo mật nâng cao của Windows 11.

Phần kết luận

thắng giá rẻ đã giới thiệu đến các bạn cái nhìn tổng quan về những tính năng cơ bản nhất của hệ điều hành Windows 11 vừa được Microsoft phát hành. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng Windows 10 phù hợp hơn với nhu cầu của mình, bạn có thể tìm thấy giải pháp cho mình bằng cách mua Khóa Windows 10 Pro miễn phí Vui lòng!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Windows 11 của Microsoft chính thức ra mắt! . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *